1. Trang chủ
 2. »
 3. Kiến thức
 4. »
 5. Hóa chất tẩy rửa công nghiệp là gì? Có các loại hóa chất tẩy rửa nào?

Hóa chất tẩy rửa công nghiệp là gì? Có các loại hóa chất tẩy rửa nào?

Vệ sinh công nghiệp khác rất nhiều so với việc dọn dẹp nhà cửa hoặc cơ sở kinh doanh của bạn. Chất tẩy rửa công nghiệp được sử dụng khi cần hoàn toàn không có vi trùng hoặc bụi bẩn còn sót lại. Họ thường được các doanh nghiệp thuê với hình thức để đảm bảo rằng văn phòng, phòng tắm, hành lang, v.v. của họ có thể được sử dụng an toàn cho toàn bộ cán bộ công nhân viên. Dưới đây là một số loại hóa chất tẩy rửa công nghiệp chủ yếu được các nhà vệ sinh công nghiệp sử dụng.

hóa chất tẩy rửa công nghiệp
Hóa chất tẩy rửa công nghiệp

1. Các loại chất tẩy rửa công nghiệp

Chất làm sạch kiềm mạnh

Đây là những hóa chất cực kỳ khắc nghiệt và chúng có khả năng ăn mòn vật chất hữu cơ (bao gồm cả da). Chúng thường được sử dụng nhiều nhất để hòa tan dầu mỡ và cặn protein, cũng như tiêu diệt nhiều loại vi khuẩn và vi sinh vật. Những thứ như natri hydroxit và kali hydroxit thường được sử dụng trong phòng tắm và nhà bếp để đảm bảo ngăn ngừa vi trùng.

Chất làm sạch kiềm trung bình

Những chất này ít gây hại hơn khi so sánh với các chất tẩy rửa có tính kiềm mạnh ở trên, nhưng chúng chắc chắn không phải là vô hại, và vẫn khá ăn da (không phải là những thứ bạn muốn tiếp xúc với da hoặc niêm mạc của mình). Natri cacbonat là một trong những chất tẩy rửa có tính kiềm trung bình phổ biến hơn thường được sử dụng trong vệ sinh công nghiệp cũng như khu dân cư bởi các dịch vụ vệ sinh công nghiệp cần tính tẩy rửa cao hơn

Dung dịch hóa chất kiềm nhẹ

Chúng thường ít ăn da nhất trong số các dung dịch tẩy rửa kiềm, nhưng vẫn không được xem nhẹ. Chúng thường được sử dụng để làm mềm nước và loại bỏ nước và cặn khoáng. Ví dụ về các hóa chất này bao gồm axit axetic và axit gluconic.

Axit mạnh

Bạn cũng sẽ thường xuyên tìm thấy các dịch vụ vệ sinh công nghiệp sử dụng axit mạnh như axit clohydric để làm sạch những thứ như nhà vệ sinh, bồn tắm và bồn rửa trong các tòa nhà văn phòng. Điều này là do có rất ít vi khuẩn và vi sinh vật có khả năng chống lại sức mạnh của một loại axit mạnh như thế này.

Mục đích của dịch vụ vệ sinh công nghiệp là cung cấp sự sạch sẽ toàn diện nhất có thể và để một căn phòng không có vi khuẩn và bụi bẩn nhất có thể, đặc biệt là khi những căn phòng mà có nhiều người qua lại. Nếu bạn từng tự hỏi chính xác dịch vụ vệ sinh công nghiệp sử dụng gì để đảm bảo mức độ sạch này, thì những hóa chất tẩy rửa công nghiệp trên chỉ là một số ít mà họ phải có để đảm bảo độ sạch

Đọc thêm về: Các loại dụng cụ vệ sinh công nghiệp

2. Cơ chế hoạt động của hóa chất tẩy rửa công nghiệp

Hóa chất tẩy rửa có tác dụng là đánh bay các vết bẩn có trên các bề mặt. Chính vì thế, cơ chế hoạt động của hóa chất tẩy rửa sẽ được chia thành 3 quá trình.

hóa chất tẩy rửa công nghiệp
Các loại hóa chất tẩy rửa công nghiệp
 • Làm ướt bề mặt ; khi có dầu mỡ, chất tẩy rửa giảm độ căng của nước để nước thấm sâu vào các vết bẩn
 • Làm mềm chất bẩn và loại bỏ nó khỏi bề mặt ở dạng hòa tan hoặc phân tán; tác động cơ học và sử dụng dung dịch tẩy rửa nóng đều giúp ích cho quá trình này.
 • Huyền phù của các hạt bụi bẩn trong dung dịch để loại bỏ tiếp theo bằng cách rửa bằng nước sạch.

Bụi bẩn đã khô hoặc bị cứng trên bề mặt có thể đặc biệt khó loại bỏ; Thời gian ngâm thích hợp sẽ giúp vết bẩn mềm ra. Do đó, chất tẩy rửa tốt phải có khả năng thấm ướt tốt , tác dụng làm mềm tốt và có khả năng giữ chất bẩn được loại bỏ trong dung dịch

3. Lợi ích trong việc làm sạch bằng chất tẩy rửa?

Người ta đã nhấn mạnh rằng nơi thực phẩm có liên quan đến thiết bị sạch và nhà máy sạch có nghĩa là ít ô nhiễm vi khuẩn hơn, dẫn đến sản phẩm chất lượng tốt hơn và an toàn hơn, giữ được lâu hơn. Điều này đặc biệt đúng khi có liên quan đến hàng hóa rất dễ hư hỏng như các sản phẩm, nhưng có những lợi thế khác trong việc làm sạch.

Sức hấp dẫn bán hàng của một sản phẩm từ một nhà máy có dịch vụ vệ sinh rõ ràngsẽ tốt hơ rất nhiều so với một nhà máy trông bẩn thỉu.

Tinh thần của nhân viên cũng rất quan trọng, và điều kiện làm việc sạch sẽ tạo nên một nhân viên tốt và tất nhiên họ sẽ chăm chỉ làm việc nâng cao hiệu suất lao động.

4. Một số lưu ý khi sử dụng chất tẩy

Để sử dụng chất tẩy đúng cách, bạn cần lưu ý những điều cơ bản sau đây:

 • Chất tẩy là sản phẩm cần thiết trong cuộc sống nhưng nếu sử dụng không đúng cách có thể gây hại đến sức khỏe của chính người sử dụng.
 • Không nên lạm dụng chất tẩy quá nhiều trong việc làm sạch, với những vết bẩn nhỏ bạn có thể dùng khăn lau thay vì dùng một lượng chất tẩy không cần thiết.
 • Luôn trang bị cho mình những phương tiện bảo hộ sức khỏe khi sử dụng hóa chất.
 • Bảo quản các hóa chất trong môi trường khô thoáng, không ẩm mốc nhằm tránh hiện tượng hóa chất bị hư.
 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.
 • Để xa tầm tay trẻ em.

Để đảm bảo bạn có được kết quả tốt nhất có thể trong công việc dọn dẹp của mình khi sử dụng các hóa chất tẩy rửa công nghiệp, hãy gọi cho chúng tôi ngay hôm nay!

Tham khảo thêm các dịch vụ của chúng tôi: giặt ghế sofa | giặt thảm

Tin tức liên quan

Gửi bình luận