1. Trang chủ
  2. »
  3. Kiến thức
  4. »
  5. Cách vệ sinh thảm trải sàn như một chuyên gia

Cách vệ sinh thảm trải sàn như một chuyên gia

vệ sinh thảm trải sàn

Bạn đang rất muốn vệ sinh cho một tấm thảm sạch sẽ và tươi mới nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Ngay cả khi bạn trải thảm có lớp bảo vệ vết bẩn, nó vẫn cần được làm sạch sâu vài tháng một lần. Nếu có một tấm thảm có màu sáng hơn, đặt ở những khu vực đông người qua lại hoặc ở trong nhà có vật nuôi hoặc trẻ nhỏ, và bạn có thể cần phải giặt thảm thường xuyên hơn. Nếu bạn tự hỏi cách vệ sinh thảm trải sàn như một chuyên gia thì sẽ như nào, làm thế nào để giặt được tấm thảm tại nhà? Vệ sinh công nghiệp QD sẽ giúp bạn làm điều đó.

vệ sinh thảm trải sàn
Cách vệ sinh thảm trải sàn

1. Cách vệ sinh thảm trải sàn trong 8 bước đơn giản

Có, bạn có thể làm cho thảm của bạn trông như mới trở lại. Bạn thậm chí có thể xóa tất cả vết bẩn trên thảm do trẻ em, vật nuôi hay do sự cố rơi vãi ngẫu nhiên trên mặt thảm. Bạn sẽ cần lên kế hoạch trước nếu hút bụi đến giặt thảm, hãy làm theo các bước sau đảm bảo bạn thực hiện đúng quy trình giặt thảm nhé

Bước 1: Lấy mọi vật dụng ra khỏi thảm. Điều này bao gồm tất cả mọi thứ từ đồ chơi đến đồ nội thất.

Bước 2: Đặt máy hút bụi của bạn ở độ cao phù hợp. Tham khảo hướng dẫn sử dụng máy hút của bạn để điều chỉnh độ cao phù hợp với loại sàn .

Bước 3: Hút bụi từ từ trên thảm để loại bỏ bụi bẩn và mảnh vụn trên mặt đất tốt hơn. Thực hiện hút bụi nhiều lần qua những nơi có lưu lượng người qua lại nhiều. Vì những nơi đó sẽ xuất hiện rất nhiều vết bẩn cứng đầu kẹt trong thảm

Bước 4: Đổ đầy chất tẩy rửa thảm theo hướng dẫn của nhà sản xuất bằng nước ấm và chất tẩy rửa thích hợp.

Bước 5: Hút bụi thảm bằng máy giặt thảm. Chú ý không để thảm quá ẩm để tránh ẩm mốc.

Bước 6: Thực hiện 2-3 lần sấy thảm đã được giặt khô để giúp thảm khô nhanh hơn.

Bước 7: Dùng quạt và mở cửa sổ để làm khô nhanh. Chờ ít nhất sáu giờ trước khi đi lại trên thảm hoặc di chuyển đồ đạc trở lại phòng.

Bước 8: Bảo quản thảm sạch sẽ bằng cách hút bụi thường xuyên và làm sạch sâu.

Bạn có thể sử dụng các sản phẩm hoàn toàn tự nhiên để có được tấm thảm sạch như mong muốn mà không cần lo lắng về hóa chất. Đối với tình trạng lộn xộn trên thảm , chẳng hạn như thức ăn rơi vãi, hãy nhặt bất kỳ mảnh vụn rắn nào còn sót lại trên sàn. Sau đó, kết hợp một lượng tương đương giấm trắng chưng cất và nước nóng với một lượng xà phòng rửa bát trong bình xịt. Dung dịch trong bình xịt sẽ xóa hết mọi dấu vết trên vết bẩn. Tiếp tục lặp lại với các miếng vải sạch cho đến thảm sạch

Làm mới và sạch thảm của bạn nhanh chóng và để nó có mùi thơm như hoa hồng (chứ không phải là mùi ướt ẩm mốc). Kết hợp nửa cốc muối nở với 10 giọt tinh dầu yêu thích của bạn. Rắc lên thảm của bạn, để trong ít nhất mười phút, và sau đó từ từ hút bụi trên khu vực để làm mới thảm nhanh chóng nhé.

Đọc thêm về:

2. Cách giữ thảm sạch

  • Không chỉ kéo dài tuổi thọ của thảm bằng cách vệ sinh thảm trải sàn theo lịch định kỳ, những việc đơn giản như tháo giày ở cửa hoặc lấy một tấm thảm chùi chân trước khi đi lại trên tấm thảm đây là việc rất hữu ích để bảo về thảm.
vệ sinh thảm trải sàn
Loại bỏ các mảnh vụn trong thảm
  • Cắt tỉa móng và vuốt của thú cưng, không chỉ để giảm lượng bụi bẩn mà chúng có thể bám trên thảm mà còn để tránh kéo các sợi thảm làm hỏng thảm của bạn. Các sợi chỉ sẽ lỏng lẻo và sẽ xuất hiện nhiều bụi bẩn và mảnh vụn bị mắc kẹt hơn, vì vậy móng vuốt thú cưngđược cắt tỉa có thể giúp thảm sạch hơn.
  • Đầu tư vào một bộ lọc không khí hoặc máy lọc không khí cho toàn bộ ngôi nhà, hoặc ít nhất là cho những căn phòng bạn sử dụng nhiều nhất. Máy lọc không khí sẽ khóa bụi bẩn trong không khí để các mảnh vụn này không thể đọng lại trên thảm, giữ cho sàn nhà của bạn sạch sẽ hơn.
  • Kiểm tra cửa sổ và cửa ra vào của nhà bạn. Hãy đầu tư vào những tấm chắn có mắt lưới nhỏ hơn, để ngăn bụi trong không khí và các mảnh vụn khác vào trong nhà.
  • Thường xuyên rửa sạch các bề mặt bên ngoài của ngôi nhà. Bụi bẩn tích tụ, bụi và các mảnh vụn khác bên ngoài nhà cuối cùng có thể bay vào không khí và xâm nhập vào bên trong, đọng lại trên thảm và các vật liệu lát sàn khác.

Thảm có rất nhiều màu sắc, hình dạng, kích thước và chất liệu mà không phải mọi mẹo ở đây đều có thể áp dụng được, vì vậy trước khi tìm cách vệ sinh thảm trải sàn hãy nhớ đọc kỹ nhu cầu về thảm của bạn trước khi mua và vệ sinh cho phù hợp. Chúc bạn thành công.

Tin tức liên quan

Gửi bình luận