1. Trang chủ
 2. »
 3. Kiến thức
 4. »
 5. Hướng dẫn quy trình giặt khô quần áo cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn quy trình giặt khô quần áo cho người mới bắt đầu

quy trình giặt khô quần áo

Việc giặt khô quần áo của bạn một cách chuyên nghiệp có thể rất tốn kém, đặc biệt là khi bạn có nhiều đồ cần được chăm sóc đặc biệt. Hầu hết quần áo của bạn nếu được chỉ định “chỉ giặt khô” thực sự có thể được giặt khô tại nhà bằng bộ giặt và hơi nước. Cùng Công ty vệ sinh công nghiệp QD tìm hiểu quy trình giặt khô tại nhà và thực hiện quy trình giặt hấp bằng bộ dụng cụ giặt chuyên dụng, đảm bảo rằng quần áo của bạn sẽ sạch đẹp như giặt thuê chuyên nghiệp.

quy trình giặt khô quần áo
Quy trình giặt khô quần áo

1. Chuẩn bị giặt khô quần áo của bạn

Lựa chọn những đồ được chỉ định giặt khô: Quần áo làm từ len, tơ tằm và tơ tằm hay là áo phao băng lông vũ thường được chỉ định “chỉ giặt khô” và sẽ không gặp khó khăn gì khi tự giặt chúng.

 • Về mặt kỹ thuật quần áo có thể giặt bằng máy giặt vì hiện nay có rất nhiều máy giặt hiện đại có thể có những quy trình giặt cho tất cả các loại quần áo khác nhau. Nhưng bạn thích giặt riêng thì giặt hấp khô tại nhà là điều cần thiết.khác. Giặt khô thay vì giặt sẽ giúp những món đồ mỏng manh bền lâu và trông như mới.
 • Không nên giặt khô quần áo làm từ da, da lộn và lông thú tại nhà. Những vật dụng này yêu cầu kỹ thuật đặc biệt để làm sạch và tốt nhất nên mang đi ra tiệm để được làm sạch chuyên nghiệp.
quy trình giặt khô quần áo 2
Giặt khô quần áo

Kiểm tra mức độ bẩn bám trên quần áo: Giặt khô tại nhà hiệu quả nhất đối với những đồ vật chỉ bị bẩn nhẹ. Một hoặc hai vết bẩn thì không sao, nhưng nếu đồ vật, quần áo bị dính bùn hoặc chất khác, tốt hơn hết bạn nên làm sạch chuyên nghiệp bằng dịch vụ nhé.

Xem thêm: Cách lau dọn nhà cửa khoa học nhất | Cách dọn nhà cửa gọn gàng sạch sẽ mà tốn ít thời gian | Cách tẩy sơn dính vào quần áo

Sử dụng chất tẩy chuyên dụng cho quần áo để loại bỏ chất bẩn

 • Thử dung dịch tẩy vết bẩn trên một vị trí kín đáo trên quần áo bạn đang giặt trước khi sử dụng cho toàn bộ quần áo. Hãy đảm bảo rằng nó không gây hư hỏng hoặc biến màu trước khi sang quá trình giặt khô quần áo đó.
 • Đối với quần áo chất liệu vải mỏng manh như len, bông, đừng chà xát vải quá nhiều, nếu không bạn có thể làm hỏng vải.
 • Chỉ sử dụng chất tẩy vết bẩn trên vết bẩn quần áo. Nếu bạn ngâm toàn bộ quần áo trong nước tẩy vết bẩn, bạn có thể làm hỏng hình dạng và sợi của nó.
 • Không sử dụng chất tẩy vết bẩn trên da lộn, da thật hoặc áo lông vũ, lông thú. Những vật liệu này dù sao cũng không thể giặt khô tại nhà vì rất dễ hỏng bong tróc.

2. Bắt đầu quy trình giặt khô quần áo

Đặt quần áo của bạn vào trong túi giặt khô: Mỗi bộ dụng cụ giặt khô đều có một túi đựng vừa ba hoặc bốn bộ quần áo. Đảm bảo rằng chúng có màu sắc tương tự nhau, để tránh khả năng thuốc nhuộm chảy ra làm hỏng trang phục. Khi bạn xếp túi, hãy chú ý đến trọng lượng và khối lượng của quần áo nhé. Túi không được đầy quá nửa. Điều quan trọng là quấn áo cần có chỗ để xoay bên trong túi.

Chú ý: Đừng để quá nhiều quần áo vào túi: Nếu bạn giặt khô váy, chỉ đặt hai chiếc váy bên trong một chiếc túi lớn. Bạn có thể chứa tối đa bốn chiếc áo bên trong một túi giặt khô.

Mở tờ giấy giặt khô và đặt nó vào bên trong túi giặt khô và đóng túi lại

 • Tấm giặt khô có chứa một lượng nhỏ nước, chất nhũ hóa để giữ cho nó phân tán và hương thơm để làm thơm quần áo của bạn.
 • Khi máy sấy làm nóng tấm, nó sẽ tạo ra hơi nước mang lại hương thơm cho quần áo của bạn và làm phẳng các nếp nhăn trên quần áo
quy trình giặt khô quần áo 3
Hình ảnh tủ sấy khô quần áo

Đặt túi giặt khô vào bên trong máy sấy: Đảm bảo bộ lọc xơ vải sạch. Đặt máy sấy mức độ tầm 30 phút. Sử dụng cài đặt hẹn giờ, không phải cài đặt tự động vì bạn để quần áo trong máy sấy càng lâu, chúng sẽ càng bị nhăn hơn. Lấy quần áo ra khỏi túi giặt khô. Treo chúng lên móc và nhỡ giũ quần áo mạnh để loại bỏ các vết nhăn nhé.

Chú ý: Nên ủi quần áo khi giặt khô xong. Quần áo trông sẽ không bị cứng và hết các nếp nhăn bạn chỉ cần dùng bàn là ủi qua quần áo rồi hãy treo nó lên mắc treo nhé. Đảm bảo bàn ủi được đặt ở mức nhiệt thích hợp cho đồ bạn đang ủi.

Cuối cùng là phơi đồ của bạn ra. Phơi đồ trên móc treo quần áo vào tủ quần áo đảm bảo có chỗ cho không khí lưu thông xung quanh nhé. Bằng cách này, quần áo sẽ không bị ẩm mốc và bạn sẽ không phải thực hiện quy trình giặt khô khô thường xuyên.

Tham khảo thêm: Giặt ghế sofa tại Hà Nội | Giặt thảm tại Hà Nội

Tin tức liên quan

Gửi bình luận