1. Trang chủ
  2. »
  3. Kiến thức
  4. »
  5. Cách tẩy trắng sàn nhà vệ sinh trong tích tắc

Cách tẩy trắng sàn nhà vệ sinh trong tích tắc

cách tẩy trắng nhà vệ sinh

Trong bài trước dịch vụ vệ sinh QD đã chia sẻ bao quát cách tẩy trắng nhà vệ sinh, toàn bộ các thiết bị và vật dụng trong nhà vệ sinh. Trong bài này chúng ta sẽ cách tẩy trằng sàn nhà vệ sinh một cách chi tiết nhất giúp các bạn đẩy xa các loại vi khuẩn mang lại môi trường sống trong sạch.

Có rất nhiều nhà vệ sinh không được dọn dẹp đúng cách dẫn đến tình trạng sàn nhà vệ sinh xuất nhiều viết vết ố khó tẩy rửa đó chính là vết cặn canxi ở nước hình thành theo vào đó vi khuẩn sẽ hình thành trên các mảng bám đó. Thật khó chịu khi bước vào 1 phòng vệ sinh mà bị ố, bị cặn và bị hôi đúng không, vì vậy ta cần phải có cách làm sạch sàn vệ sinh hiệu quả.

cách tẩy trắng nhà vệ sinh
Cách tẩy trắng sàn nhà vệ sinh

1. Sử dụng nước tẩy rửa chuyên dụng

Hiện nay có rất nhiều loại chất tẩy dụng của các hãng khác nhau, tất cả chúng đều có một tác dụng giúp tiêu diệt vi khuẩn gây, nấm mốc đồng thời tẩy sạch vết bẩn mà không làm ăn mòn các bề mặt gạch hay bồn cầu. tất nhiên nếu dùng quá hướng dấn sử dụng nó sẽ gây hại cho sức khỏe con người. Nên cần có đồ bảo hộ đi kèm và đọc hướng dẫn sử dụng khi sử dụng chất tẩy chuyên dụng cho sàn nhà.
Hãy làm theo các bước sau. (Hãy nhớ loại bỏ mọi vật dụng bằng vải như khăn tắm, thảm và thảm tắm trước khi bạn vệ sinh nhé)

  • Lau khu vực cần làm sạch bằng miếng bọt biển ướt.
  • Trộn 1/2 đến 3/4 cốc thuốc tẩy với 1 gallon nước và thoa dung dịch lên bề mặt phòng tắm.
  • Để dung dịch tẩy trắng trong 5 phút, sau đó rửa sạch và để khô trong không khí.

2. Sử dụng nguyên liệu có sẵn trong nhà để vệ sinh sàn nhà vệ sinh của bạn

Giấm: Đây là thành phần linh hoạt vì giấm làm được mọi thứ từ làm sạch đến nấu ăn. Giấm cũng rất hữu ích để làm sạch hầu hết các loại sàn – đây là một loại nước tẩy rửa rất tốt không làm hỏng lớp sơn, hay bong tróc bất cứ thứ gì khi vệ sinh. Khi bạn thêm một ít xà phòng và baking soda vào sẽ tạo ra 1 hỗn hợp làm sạch, đây là một cách tẩy trắng sàn nhà vệ sinh an toàn nhất.

cách tẩy trắng nhà vệ sinh 1
Sử dụng giấm để vệ sinh sàn rất tốt

Hướng dẫn pha chế hỗn hợp: Kết hợp 1/2 cốc nước, 1/2 cốc nước rửa bát, 1 2/3 cốc baking soda với 2 thìa giấm trắng. Khuấy hỗn hợp cho đến khi tất cả các cục được hòa tan; sau đó đổ vào bình xịt sạch. Rửa sàn từng phần nhỏ bằng cách xịt lên, lau sạch, sau đó rửa kỹ bằng nước sạch. Đừng bỏ qua bước rửa sạch, nếu không bạn sẽ để lại những vệt muối nở cứng đầu khó loại bỏ sau này.

Xử lý các vết bẩn cứng đầu: Sàn nhà bị ố vàng do tràn và do cặn canxi, do vết bẩn tích tụ lâu ngày, baking soda hoặc giấm hoặc kết hợp cả hai đều có khả năng giải quyết nó một cách hiệu quả. Bôi giấm mạnh lên các vết bẩn như nấm mốc, váng xà phòng hoặc cặn nước cứng; sau đó chà sạch vết bẩn.

Làm sạch vết bẩn cứng đầu: Những vết vữa bị ốthì không phù hợp chút nào nếu chỉ dùng bàn chải đánh răng bôi một ít bột baking soda. Cần pha thêm nước vào baking soda cho đến khi có độ sệt như hồ. Tiếp theo, dùng bàn chải đánh răng hoặc bàn chải vệ sinh cho hỗn hợp lên các vết ô. Sau đó pha lượng hỗn hợp lượng giấm và nước bằng nhau. Để hỗn hợp sủi bọt sau tầm 10 phút và bắt đầu chà nhẹ nhàng. Đừng quên rửa sạch khi trà xong các vết ố nhé để cho vết bẩn trôi đi.

Chú ý: Những nơi không sử dụng giấm

Trên đây là hướng dẫn từ công ty vệ sinh công nghiệp QD cách cách tẩy trắng sàn nhà vệ sinh mà bạn dễ dàng áp dụng. Một số loại sàn sẽ không bị mài mòn nếu bạn sử dụng giấm để làm sạch chúng thường xuyên nhưng với các loại đá tự nhiên như đá cẩm thạch và đá vôi thì lại khác. Những loại sàn này rất nhạy cảm với các chất có tính axit như giấm, nếu bạn sử dụng thường xuyên có thể làm hỏng đá. Nếu sàn của bạn là đá tự nhiên hãy sử dụng đá an toàn và sử dụng chất tẩy rửa trung tính thay vì loại có tính axit hoặc kiềm. Ngoài ra, hãy chú ý không để dung dịch giấm vệ sinh gỗ cứng trong thời gian dài vì nó có thể khiến lớp sơn trên gỗ bị bong tróc.

Có rất nhiều nhà vệ sinh không được dọn dẹp đúng cách dẫn đến tình trạng sàn nhà vệ sinh xuất nhiều viết vết ố khó tẩy rửa đó chính là vết cặn canxi ở nước hình thành theo vào đó vi khuẩn sẽ hình thành trên các mảng bám đó. Thật khó chịu khi bước vào 1 phòng vệ sinh mà bị ố, bị cặn và bị hôi đúng k, vì vậy ta cần phải có cách làm sạch sàn vệ sinh hiệu quả.

Tham khảo thêm:

Tin tức liên quan

Gửi bình luận