1. Trang chủ
  2. »
  3. Kiến thức
  4. »
  5. 8 Nội quy trong nhà vệ sinh bất thành văn khi sử dụng mà không bao giờ được vi phạm

8 Nội quy trong nhà vệ sinh bất thành văn khi sử dụng mà không bao giờ được vi phạm

nội quy nhà vệ sinh

Nhà sinh ở nơi công sở hay nơi công cộng không phức tạp lắm nhưng nó phải có những nội quy cơ bản mà ai trong ta cũng phải nắm rõ. Có rất nhiều người dường như không thể hiểu được những nội quy trong nhà vệ sinh cơ bản khi sử dụng nhà vệ sinh nơi công cộng. Dưới đây là những nội quy bất thành văn cơ bản mà chúng ta đề ra khi sử dụng nhà vệ sinh các bạn hãy ghi nhớ chúng để tránh dẫn đến những tình huống khó xử nhé.

nội quy nhà vệ sinh
Nội quy nhà vệ sinh

1. Không sử dụng điện thoại khi đang đi vệ sinh

Không ai ở đầu dây bên kia chắc cũng không muốn nghe tiếng bạn hay chính bạn cũng không muốn người mà bạn đang gọi điện thoại tới có tiếng xả bồn cầu. Điều đó là thực sự bất lịch sử phải không?

Chưa kể không gian cộng cộng là không gian ai cũng có thể vào bất cứ lúc nào sẽ có tình huống người trong phòng vệ sinh có thể sẽ nghe lén cuộc trò chuyện của bạn. Đôi khi sẽ tạo cảm giác khó chịu cho những người khác cũng đang ở đó khi đây chính là hành động gây “ô nhiễm tiếng ồn”

2. Nguyên tắc khi rời khỏi chỗ trong nhà vệ sinh

Cách một người xử lý bồn cầu không chỉ là vấn đề trang trí, mà đó là cửa sổ tâm hồn con người đấy. Hãy làm sạch chỗ ngồi vệ sinh của mình khỏi những mùi hôi trước khi bạn rời đi. Khi vệ sinh xong không xịt nước vào ghế và bảo vệ người tiếp theo khi vào nhà vệ sinh.

3. Không làm vấy bẩn lên ghế

Nhà vệ sinh không phải là của riêng bạn mà nó luôn có một nội quy giữ gìn vệ sinh chung vì thế việc bạn làm bắn nước lên bệ khi đang đi vệ sinh thì bạn cần phải làm sạch nó ngay lập tức. Đối với nam giới nên nhấc bệ lên trước khi đi vệ sinh còn đối với những phụ nữ hay chọn tư thế ngồi hơi cao trên ghế để tránh ẩm ướt và vi trùng cũng nên kiểm tra nhanh xem có bị làm bắn tung tóe hay không nhé và nhớ hãy làm khô và sạch nó trước khi rời đi. Và tuyệt đối không được nhẵm chân lên ghế bệ nhé.

4. Không nói chuyện và làm việc riêng khi đang đi vệ sinh

nội quy giữ gìn vệ sinh chung
Không nói chuyện khi đi vệ sinh

Tránh tuyệt đối tình trạng đọc truyện, chơi điện tử hay đọc sách trong nhà vệ sinh. Không mang sách, tài liệu hoặc các tài liệu khác khi đi vệ sinh vì đây phòng vệ sinh chứ không phải là phòng sách

Đối với nhiều người, đó là một trong số ít những nơi mà họ có thể nghỉ ngơi một chút sau nhịp sống hối hả và nhộn nhịp. Đối với những người khác, đó chỉ đơn giản là một nơi để giải quyết nhu cầu thường ngày của bản thân nhưng dù là ai thì việc nói chuyện giao lưu trong nhà vệ sinh là tối kỵ

5. Bạn đã không xả nước?

Chắc hẳn tại các khối văn phòng, các trung tâm thương mại hay nhà hàng, khách sạn bạn đều nhìn thấy hình ảnh nội quy sử dụng nhà vệ sinh của họ, tất cả đều hướng dẫn khi đi vệ sinh xong bạn cần phải xả nước. Những chất thải ra khỏi cơ thể bạn trong quá trình đi vệ sinh không có mùi thơm cho lắm. Phòng vệ sinh, đặc biệt là các phòng vệ sinh chung, nơi có nhiều người qua lại trong ngày, thường có mùi đặc biệt. Bạn có thể làm phần việc của mình là xả nước bồn cầu trước khi rời khỏi nó để mang lại một không khí trong lành. Đây là nguyên tắc tối thiểu bạn cần phải hiểu và làm được tại nội quy trong nhà vệ sinh.

6. Không thay thế giấy vệ sinh – không để giấy vệ sinh bị hết

Nội quy trong nhà vệ sinh không thay giấy
Thay giấy vệ sinh khi hết

Tuy việc thay giấy vệ sinh khi hết không nằm trong nội quy sử dụng nhà vệ sinh bắt buộc nhưng nó sẽ tốt cho những người đi vệ sinh sau đó. Đây cũng chính là một nguyên tắc rất đơn giản và dễ thực hiện: Nếu bạn sử dụng hết giấy vệ sinh hoặc bạn thay thế nó thì người đi sau bạn sẽ gặp phải 1 vấn đề lớn , có thể bị mắc kẹt trong đó. Bạn nên tự thay thế hoặc gọi tạp vụ trong công ty thay một cuộn giấy mới khi cuốn cuối cùng hết.

7. Không xả rác bừa bãi – Không xả những thứ không nên xả

Những thứ không nên xả là gì: đó chính là bất cứ thứ gì ngoại trừ rác thải “cá nhân” của bạn và một lượng giấy vệ sinh hợp lý trong quá trình xử dụng. Bạn nên nhớ trong mỗi phòng vệ sinh đều có thùng đựng rác hãy để rác trong thùng rác nhé.

8. Bạn đừng bao giờ quên rửa tay

Nội quy trong nhà vệ sinh rửa tay
Rửa tay sau khi đi vệ sinh

Đây là nội quy trong nhà vệ sinh mà công ty vệ sinh công nghiệp QD muốn đề cập tới. Để phòng tránh các bệnh và virut xâm nhập từ nhà vệ sinh thì việc rửa tay là điều bắt buộc bạn phải thực hiện khi đi vệ sinh xong. Có thể bạn không biết virut tấn công bạn từ khắp nơi trong nhà vệ sinh, từ chất thải bạn tạo ra, từ bệ bồn cầu, từ nắm tay cửa… vì thế hãy làm sạch tay và cơ thể của mình trước khi tiếp xúc với những người xung quanh.

Tham khảo thêm:

Tin tức liên quan

Gửi bình luận