1. Trang chủ
 2. »
 3. Kiến thức
 4. »
 5. Cách loại bỏ vết dầu nhớt trên quần áo

Cách loại bỏ vết dầu nhớt trên quần áo

Nếu bạn bị dính vết dầu mỡ, dầu nhớt trên quần áo, đừng hoảng sợ. Có nhiều loại sản phẩm gia dụng thông thường mà bạn có thể sử dụng để loại bỏ những vết dầu mỡ khó coi ra khỏi quần áo để chúng trông sạch sẽ và như mới. Chiếc áo yêu thích của bạn sẽ quay trở lại trong thời gian ngắn! Hãy cùng vệ sinh QD tìm hiểu cách loại bỏ vết dầu nhớt trên quần áo nhé.

Loại bỏ vết dầu nhớt
Loại bỏ vết dầu nhớt

1. Loại bỏ bằng bột giặt, nước rửa bát…

Loại bỏ toàn bộ vết dầu mỡ bằng chất tẩy rửa bát dạng lỏng. Chất tẩy rửa chống dầu mỡ có thể hữu ích, nhưng không cần thiết. Bạn cũng có thể sử dụng nước rửa bát để loại bỏ chúng. Ngoài ra, hãy sử dụng xà phòng dạng thanh hoặc đối với dầu mỡ khó tẩy thì nên sử dụng bột giặt. Làm ướt bằng nước (hoặc amoniac để loại bỏ dầu mỡ), sau đó chà thanh xà phòng lên vết bẩn cho đến khi đủ xà phòng để tạo bọt trên quần áo. Bạn cũng có thể bào mỏng xà phòng và thoa bột giặt ên vết bẩn sau khi làm ướt.

 • Nếu sử dụng bột giặt có màu, hãy nhớ pha loãng vì nó có thể làm ố quần áo.
 • Đối với những vết bẩn cứng đầu, sử dụng bàn chải đánh răng cũ sẽ giúp bạn đánh bay vết bẩn tốt hơn bạn có thể dùng tay. Hoặc bàn chải quần áo bình thường cũng làm sạch nhanh các vết dầu nhớt

Xịt bọt từ xà phòng hoặc chất tẩy rửa vào vết bẩn. Bạn sẽ thấy nó tan biến rất nhanh. Chất tẩy rửa bát đĩa và xà phòng giặt quần áo có các chất đặc biệt chống lại dầu mỡ nhớt

Giặt riêng quần áo bằng bột giặt. Làm theo chính xác hướng dẫn giặt trên nhãn quần áo. Khi giặt xong hãy để quần áo khô trong không khí. Sấy trong máy sấy cơ cực nóng có thể làm cho dầu hoặc mỡ bám vào quần áo.
Lặp lại các bước cho vết dầu mỡ dai dẳng nhé.

2. Cách loại bỏ vết dầu nhớt bằng chất tẩy chuyện dụng và nước nóng

Sử dụng chất tẩy chuyên dụng để đánh bay vết dầu mỡ. (hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại tẩy đa năng cho các vết dầu mỡ cững đầu) Xịt dung dịch tẩy vết bẩn lên khu vực đó và chà bằng bàn chải đánh răng.

Loại bỏ vết dầu nhớt
Loại bỏ bằng chất tẩy chuyên dụng

Trong khi đó, đun sôi một nồi nước lớn. Lấy nước sôi ra và cẩn thận đổ nước lên vết bẩn từ trên cao. Một số điều cần nhớ khi bạn thực hiện bước này:

 • Đặt quần áo của bạn trong bồn tắm, bồn rửa mặt hoặc khu vực an toàn khác. Bạn không nên đặt quần áo trên sàn và làm bắn nước cực nóng lên khắp nó (và có thể là cả bàn chân của bạn)
 • Cố gắng nhấc nồi nước lên càng cao càng tốt. Phương pháp này hoạt động vì hai lý do:
 • Nước thực sự nóng, giúp phá vỡ các liên kết dầu mỡ
 • Nước đập mạnh vào vết dầu mỡ. Khi bạn đổ nước lên vết bẩn càng cao, nước sẽ càng tạo ra nhiều lực khi chạm vào quần áo.

Hãy cẩn thận! Bạn đang sử dụng nước nóng để loại bỏ vết dầu mỡ nên rất dễ bị bỏng. Đảm bảo hướng nước vào quần áo.

Lặp lại các bước cho từng khu vực có dầu mỡ. Tiếp đó là giặt riêng quần áo bằng bột giặt và để quần áo khô trong không khí.

=> Tìm hiểu thêm:

3. Loại bỏ bằng phấn rôm em bé

Dùng khăn giấy thấm bớt dầu mỡ thừa. Cố gắng loại bỏ dầu mỡ ra khỏi quần áo càng nhiều càng tốt trước khi chuyển sang bước tiếp theo.

Che vết dầu mỡ bằng phấn em bé. Bạn có thể sử dụng phấn trẻ em thông thường nếu bạn thích. Nếu bạn không có bột trẻ em, hãy thử sử dụng các chất hấp thụ khác sau:

 • Bột ngô
 • Muối

Dùng khăn giấy hoặc thìa loại bỏ bột khỏi quần áo. Làm điều này một cách cẩn thận, tránh để bột ảnh hưởng tới các bộ phận khác của quần áo.

Tiếp đó dùng ngón tay cái xoa một ít nước rửa chén và nước vào vết bẩn. Khi bột giặt bắt đầu sủi bọt, hãy lấy một bàn chải đánh răng cũ và bắt đầu chà xát vết bẩn theo chuyển động tròn.

Đảm bảo tấn công vết bẩn từ cả hai mặt vải (ví dụ bên trong áo sơ mi và bên ngoài áo sơ mi).

Và sau cùng là giặt riêng quần áo bằng bột giặt và để quần áo khô trong không khí

Bạn đã biết cách loại bỏ vết dầu nhớt trên quần áo chưa? Bạn có thể bị mất bình tĩnh khi vô tình làm dính dầu mỡ lên quần áo. Nhưng bạn yên tâm vết dầu mỡ không làm cho quần áo của bạn hư hỏng vĩnh viễn được. Bạn không cần phải lo lắng vì đã có những cách loại bỏ mà vệ sinh QD đã hướng dẫn bên trên. Chúng tôi hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn.

Tin tức liên quan

Gửi bình luận