1. Trang chủ
  2. »
  3. Kiến thức
  4. »
  5. Làm thế nào để vệ sinh nhà ở sau xây dựng sạch sẽ

Làm thế nào để vệ sinh nhà ở sau xây dựng sạch sẽ

Nếu bạn vừa mới sửa sang lại ngôi nhà của mình, có lẽ bạn đang có một mớ hỗn độn cần giải quyết đúng không. Câu hỏi đặt ra: làm thế nào để vệ sinh nhà ở sau xây dựng đó, đừng lo nhé hãy hít thở sâu và thực hiện từng bước một. Bắt đầu bằng cách xử lý bất kỳ mảnh vỡ lớn nào còn sót lại và làm sạch bất kỳ vết đổ nào bạn thấy. Sau đó, loại bỏ bụi bằng cách hút bụi kỹ lưỡng và lau tường, bề mặt và đồ đạc.

vệ sinh nhà ở sau xây dựng
Vệ sinh nhà ở sau xây dựng

1. Xử lý các mảnh vỡ lớn

Tập hợp các công cụ và vật liệu còn sót lại vào một nơi. Hãy xem những gì bạn muốn giữ lại và những gì bạn muốn loại bỏ. Nếu bạn cần loại bỏ đồ hãy nhớ đọc mặt sau của lon về những thứ như sơn và hóa chất. Vì thông thường đây là chất thải nguy hại nên bạn cần chú ý nhé

Tiếp đó là bạn nên vận chuyển các mảnh vỡ lớn đến thùng rác. Loại bỏ bất cứ mảnh vụn nào còn sót lại đến thùng rác của bạn.

2. Dọn dẹp vệt sơn và mảnh vỡ nhỏ

Bôi cồn tẩy rửa vào vết sơn khô bị đổ trên gạch hoặc vải : Đổ cồn tẩy rửa lên vết sơn hoặc vết tràn trong vũng nước. Để nó ngâm trong 30 phút. Sau đó hãy dùng khăn giấy lau sạch vết tràn và chà nhẹ lên vết sơn để vết bẩn bong ra

Đối với sàn nhà bằng gỗ: Nếu bạn có vết sơn khô trên gỗ, hãy bôi chất tẩy rửa có thành phần từ cam quýt. Để nó ngấm trong gỗ một hoặc 2 phút, rồi dùng bàn chải nhẹ nhàng chải lên nó.

  • Đừng ngâm quá lâu vì chất tẩy rửa có thể làm bẩn sàn nhà.
  • Không sử dụng bàn chải mài mòn hoặc bàn chải, vì bạn có thể làm hỏng gỗ.

    Dọn dẹp toàn bộ ngôi nhà

Đối với thảm: hãy thử dùng bàn chải chà để làm bong lớp sơn trên thảm, sau đó hút sạch sơn. Bạn cũng có thể sử dụng kìm hoặc mũi kim để cậy bỏ các cục sơn khô đi. Hóa chất tẩy sơn có thể sẽ gây hỏng thảm, nhưng bạn có thể thử chúng ở góc khuất trước. Nếu chúng không gây hư hại, bạn có thể sử dụng chúng để tẩy sơn khỏi thảm nhé.

>> Xem thêm: Dịch vụ giặt thảm tại nhà

Dùng máy quét từ tính để nhặt đinh. Để vệ sinh nhà ở sau xây dựng thì đừng quên nhặt các mảnh vụn kim loại đặc biệt là đinh nhé. Đinh thừa sẽ rơi vãi rất nhiều trên nền nhà của bạn sau khi hoàn thiện một ngôi nhà. Nếu là một ngôi nhà lớn thì chúng tôi khuyên bạn nên thuê máy quét đinh. Bạn chỉ cần lăn chổi quét qua khu vực đó và nó sẽ hút bất kỳ mảnh vụn kim loại nào bằng nam châm. Sau đó, bạn kéo tay cầm trên đầu chổi quét lên để thả các mảnh kim loại vào thùng rác.

Bạn nên cho những món đồ này vào hộp đựng chắc chắn nếu bạn định vứt chúng đi để tránh đinh rơi vãi sẽ gây nguy hại đối với người nhẵm phải nó.

Loại bỏ kính vỡ. Nếu ngôi nhà của bạn có bất kỳ mảnh kính vỡ nào, hãy bắt đầu bằng cách cẩn thận nhặt những mảnh vỡ lớn và nhớ mang găng tay bảo vệ trước khi nhặt kính nhé Sau đó, đối với những miếng nhỏ hơn, hãy thử cắt một nửa củ khoai tây. Nhấn mặt cắt vào kính để lấy các mảnh vụn nhỏ. Sau đó quét sạch bất cứ thứ gì còn sót lại. Đặt tất cả mảnh kính vỡ nào vào hộp đựng chắc chắn, chẳng hạn như vỏ lon cà phê, trước khi bỏ vào thùng rác.

3. Loại bỏ bụi bẩn

Chắc chắn bụi bẩn là thức mà bạn cần phải loại bỏ trong dịch vụ tổng vệ sinh nhà sau xây dựng cho ngôi nhà của bạn.

Lau sạch các bề mặt nội thất trong nhà

Chuẩn bị các thiết bị an toàn: Nếu nhà bạn có nhiều bụi, hãy đeo khẩu trang chống bụi và mặc đồ bảo hộ trước khi vệ sinh nhà nhé. Ngoài ra, kính bảo hộ sẽ ngăn không cho bất cứ thứ gì vào mắt bạn, kể cả bụi mịn.

Đặt quạt để thổi bên ngoài. Trong khi dọn dẹp, hãy đặt quạt hộp ở cửa sổ hướng ra ngoài. Hãy bật nó lên để khi bạn khuấy bụi, bụi sẽ được thổi ra bên ngoài thay vì bụi sẽ bay ngược lại trong phòng. Sau khi hút và loại bỏ được các loại bụi mịn thì phần việc tiếp theo đó là bạn phải lau tường

Đối với lớp sơn mới, bạn chỉ cần quét bụi đơn giản với khăn lau. Đối với lớp sơn cũ, bạn phải lau tường bằng giẻ ướt hoặc cây lau nhà. Về cơ bản, bạn phải loại bỏ càng nhiều bụi trên tường càng tốt. Đối với giấy dán tường có họa tiết, bạn sẽ cần sử dụng bộ phận gắn chân không để hút bụi.

Làm sạch các thiết bị chiếu sáng và quạt. Lau sạch cánh quạt trần và lau kỹ các thiết bị đèn. Bạn có thể phải tháo các thiết bị chiếu sáng xuống để làm sạch chúng kỹ lưỡng. Dùng nước rửa kính cho bất kỳ bộ phận nào làm từ thủy tinh để chúng trở nên sạch và sáng bóng trở lại nhé

Lau sạch các lỗ thông hơi trong ngôi nhà: Trong quá trình vệ sinh nhà sau xây dựng nếu các lỗ thông hơi không được che đậy khi xây dựng, bạn cần phải làm sạch chúng ngay nhé. Tháo các lỗ thông hơi bằng cách vặn chúng, sau đó dùng giẻ ẩm lau sạch cả hai mặt. Nếu mà chúng là các vết bẩn khó phai, bạn có thể cần phải làm sạch chúng bằng nước xà và phòng ấm

Sử dụng máy hút trên vải bọc: Mọi đồ đạc ở trong nhà đều cần được hút bụi, kể cả khi đã được che đậy. Với phần đính kèm vải bọc trên máy hút bụi, hãy hút bụi lại tất cả đồ nội thất của bạn để loại bỏ bụi bẩn mà mắt thường khó có thể thấy được nhé

Lau sạch các bề mặt tiếp xúc khác: Bụi có thể có trên bất kỳ giá, mặt bàn và quần áo nào tiếp xúc. Lau sạch tất cả các bề mặt bằng giẻ ẩm để loại bỏ bụi bẩn.

Hút bụi sàn nhà: Cho dù bạn trải thảm hay sàn cứng, bạn sẽ cần hút bụi để loại bỏ bẩn sau khi hút xong hãy lau sàn để sàn nhà sạch nhất có thể nhé

Trên là quy trình để vệ sinh nhà ở sau xây dựng một cách chi tiết nhất mà bạn có thể dễ dàng thực hiện. Việc vệ sinh nhà không khó nhưng cần phải biết cách và quy trình để tránh làm những công việc mất thời gian, Nếu ngôi nhà của bạn quá lớn thì hãy gọi ngay cho dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp vệ sinh công nghiệp QD sẽ đáp ứng yêu cầu của bạn, mang đến bạn ngôi nhà sạch và trong lành nhất.

Tham khảo thêm:

Tin tức liên quan

Gửi bình luận