1. Trang chủ
  2. »
  3. Kiến thức
  4. »
  5. Bạn có thể giặt thảm bằng máy giặt?

Bạn có thể giặt thảm bằng máy giặt?

Giặt thảm bằng máy giặt

Hiện nay ngày càng nhiều các gia đình lựa chọn các loại thảm có thể giặt được bằng máy. Bởi vì chúng dễ làm sạch, dễ bảo quản và phù hợp với túi tiền. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các tấm thảm có chất liệu, kiểu dáng, màu sắc, kích thước và giá cả khác nhau. Nếu bạn thích thảm làm từ cotton, olefin, nylon, polyester, polypropylene và viscose, bạn có thể dễ dàng giặt thảm bằng máy giặt. Bên cạnh đó những loại thảm này chúng rất dễ hút bụi.

giặt thảm bằng máy giặt
Hướng dẫn giặt thảm bằng máy giặt

Việc lau chùi và vệ sinh là rất quan trọng đối với thảm. Đặc biệt nếu bạn có trẻ em trong nhà của bạn, nó là cần thiết để chăm sóc để bảo vệ sức khỏe của các bé. Bản thân việc giặt giũ và vệ sinh thảm đã là một vấn đề vì thế chúng ta cần phải cẩn thận hơn khi tự giặt thảm tại nhà. Trong trường hợp này, lựa chọn thảm có thể giặt bằng máy là lựa chọn tốt. Nó sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn và phù hợp với trang trí nhà của bạn.

Thảm là một trong những phần lớn nhất của trang trí nhà và luôn được xem xét trong suốt cuộc sống hàng ngày do vị trí của nó, mang lại một số trách nhiệm. Những tấm thảm thường xuyên nằm dưới chân có thể bị bẩn theo thời gian. Hậu quả của những tai nạn vô hình là nhiều đồ uống và thức ăn, đặc biệt là trà và cà phê, có thể bị đổ trên thảm. Như chúng tôi đã đề cập ở trên, nếu bạn có một tấm thảm có thể giặt bằng máy, những vết mờ và đốm này sẽ không là vấn đề đối với bạn.

Bụi bẩn hoặc vết bẩn trên thảm đòi hỏi phải làm sạch nhanh chóng và hiệu quả. Thảm có thể được sử dụng trong nhiều năm, có thể bị bẩn từ ngày này qua ngày khác. Tích tụ bụi và vi trùng cũng có thể gây ra những hậu quả có hại cho sức khỏe. Tất cả những điều này cho thấy tầm quan trọng của việc giặt thảm.

Thảm có thể giặt với máy giặt nhưng điều rất quan trọng là không bị phai màu, làm hỏng vải, hoặc xổ lông sau khi giặt. Vì vậy, việc lựa chọn thảm giặt bằng máy là cần thiết.

1. Phương pháp giặt thảm bằng máy giặt

Có nhiều phương pháp để làm sạch thảm. Các phương pháp này, khác nhau tùy thuộc vào vết bẩn hình thành. Đối với các vết bẩn hàng ngày, có thể làm sạch với sự hỗ trợ của khăn giấy, bột giặt, xà phòng và vải. Tuy nhiên, với tấm thảm mà có những vết bẩn sâu, gây ô nhiễm thì buộc cần phải gọi các dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp. Máy giặt thảm cũng được coi là một giải pháp thay thế làm sạch khác.

giặt thảm bằng máy giặt
Giặt thảm chống dính

Đổ thức uống thường xuyên như trà hoặc cà phê lên thảm thì bạn phải nhanh chóng làm sạch luôn nhé. Bạn nên dùng khăn giấy để lau sạch vết ướt và sau đó sử dụng nước giặt hiệu quả. Tuy nhiên, nếu không can thiệp nhanh chóng thì các vết bẩn thấm sâu vào thảm khô dần theo thời gian và sẽ rất khó làm sạch. Ngoài cách làm sạch trên thì cách làm sạch nhanh chóng nữa đó là giặt thảm bằng máy.

=> Tìm hiểu thêm:

2. Các mẫu thảm có thể giặt bằng máy

Có nhiều lựa chọn như thiết kế cổ điển hoặc hiện đại, chúng ta có thể giặt thảm cotton, thảm chống trượt, thảm hình chữ nhật, hình tròn. Trong các mẫu thảm có thể giặt bằng máy, điều rất quan trọng là chúng phải mỏng và có kích thước lý tưởng để vừa với máy.

3. Tính năng thảm có thể giặt bằng máy

Giặt thảm bằng máy thường chúng ta sẽ lựa chọn loại thảm thường nhẹ và mỏng. Thảm có thể giặt được như bông, acrylic và viscose, có thể dễ dàng làm sạch nhờ cấu trúc tốt của chúng , ngay cả khi chúng có kích thước 4 mét vuông và 6 mét vuông.

Một trong những điểm nổi bật đối với những người sử dụng thảm có thể giặt được bằng máy là thảm không bị hỏng sau khi giặt. Vì vậy, chất lượng sản xuất thảm mỏng có thể giặt được là rất quan trọng. Nó có thể dễ dàng lau, làm sạch và giặt

4. Thiết kế thảm có thể giặt bằng máy

Những tấm thảm được nhiều nhà lựa chọn hiện nay không chỉ với tính năng có thể giặt được mà còn với kiểu dáng thời trang của chúng. Bạn sẽ không khó để tìm được một mẫu thảm phù hợp để trang trí cho ngôi nhà của mình bởi những tấm thảm này có màu sắc và tỉ lệ mẫu mã rất đa dạng. Các tấm thảm, thường có các dải màu kem, nâu, xám nhạt, cũng có thể có các họa tiết khác nhau. Bên cạnh những mẫu trơn còn thấy hoa hồng, họa tiết truyền thốn, thiết kế thảm 3D.

Khi kiểm tra cấu trúc của thảm giặt bằng máy, có thể thấy rõ ràng rằng có một số điểm khác biệt giữa chúng. Những tấm thảm này có cấu trúc không xơ, ngoài độ mỏng, thảm còn thu hút sự chú ý bởi độ nhẹ của chúng, vì vậy chúng có thể được thay thế dễ dàng.

Giặt thảm bằng máy giặt
Lưu ý giặt thảm bằng máy giặt

Chúng ta cần phải có cách lựa chọn giặt thảm đúng đắn khi giặt thảm bằng máy giặt. Để làm sạch đúng cách, bạn nên ưu tiên các chương trình giặt có cài đặt giặt thảm chuyên dụng. Thảm có thể giặt đến 40 độ có thể bị biến dạng ở nhiệt độ cao hơn.

  • Giặt ở 30 độ
  • Không thắt chặt thảm
  • Không sử dụng chất tẩy rửa
  • Nếu thảm dạng gel, không đem phần gel ra nắng
  • Không để thảm ẩm ướt trong thời gian dài
  • Giặt thảm vào ban đêm và những ngày mùa đông gây ra vấn đề ẩm ướt và việc làm khô thảm rất khó khăn. Đối với mùa này thì bạn chỉ lau bằng khăn ẩm với chất tẩy rửa nhẹ.

Bạn có thể giặt thảm bằng máy ở nhiệt độ tối đa 30 độ C và làm khô chúng ở nhiệt độ thấp mà không cần tiếp xúc lâu với ánh nắng mặt trời. Bạn có thể vệ sinh thường xuyên bằng máy hút bụi để thảm trong ngôi nhà của bạn luôn sạch sẽ nhé.

Nếu tấm thảm của bạn đắt tiền tốt nhất bạn nên mang nó đến một công ty giặt thảm nhé.

Tin tức liên quan

Gửi bình luận