1. Trang chủ
  2. »
  3. Kiến thức
  4. »
  5. Chia sẻ các cách tẩy sơn trên nền nhà và vật dụng – Những mẹo tẩy sơn hữu ích nhất phần 1

Chia sẻ các cách tẩy sơn trên nền nhà và vật dụng – Những mẹo tẩy sơn hữu ích nhất phần 1

cách tẩy sơn trên nền nhà 1

Trong khi sơn tại phòng, giọt sơn có thể nhỏ xuống sàn nhà và quần áo của bạn. Các vết sơn nước này được làm sạch ngay lập tức thường không gây lo ngại gì. Tuy nhiên, một khi khô, chúng có thể là mảng bám chắc mà ta khó có thể cậy ra được bằng tay. Nếu bạn đang phải đối mặt với một vết sơn cứng đầu, dù đã cố gắng hết sức nhưng bạn vẫn chưa có cách tẩy sơn nước điều này sẽ khiến ngôi nhà của bạn trông lộn xộn và nhếch nhác? Đừng hoảng sợ: Cho dù vết sơn có lâu đến đâu, bạn cũng có thể dễ dàng lau sạch vết sơn trên sàn bằng cách làm theo bất kỳ các cách tẩy sơn và cách tẩy sơn dính vào quần áo trên nền nhà mà chúng tôi gợi ý dưới đây.

cách tẩy sơn trên nền nhà
Hướng dẫn cách tẩy sơn trên nền nhà

1. Đối với cách tẩy sơn nước vừa mới rơi xuống nền nhà

Nếu bạn xử lý kịp thời ngay lúc khi sơn rơi trên sàn nhà của bạn thì các vết bẩn sẽ được loại bỏ nhanh chóng và dễ dàng. Đối với tất cả các loại mặt sàn ta sẽ dùng cách:

  • Dùng khăn giấy khô hoặc khăn mềm lau sạch vết bắn, dùng giẻ che xung quanh nếu vết bắn lớn.
  • Lau sạch nó cho đến khi không còn vệt sơn bắn trên sàn.
  • Dùng khăn giấy ẩm để xử lý phần còn lại của sơn bị đổ.
  • Rửa sàn bằng khăn ẩm và một ít xà phòng rửa bát nếu sơn thấm.

Xả lại bằng nước sạch, lau khô sàn bằng khăn sạch

2. Đối với cách tẩy sơn nước rơi xuống nền nhà đã thành những vệt khô

Trên là hướng dẫn đơn giản cách làm sạch sơn trên sàn nhà mà ai ai cũng có thể xử lý nhanh được. Vậy đối với vết sơn đã khô thì sao. Chúng ta có những cách nào để giải quyết chúng thật nhanh?

cách tẩy sơn trên nền nhà 1
Tẩy sơn nước rơi trên sàn nhà

Sàn nhà thì thường có rất nhiều loại: sàn gạch cứng, sàn gỗ, sàn nhựa…mỗi cách sẽ có một cách tẩy sơn khác nhau nhé. Cách tẩy sơn trên nền gạch cứng hay cũng chính là cách tẩy sơn trên tường. Loại bỏ sơn trên mặt gạch hay tường khá là khó khăn vì vẫn phải giữ được tính toàn vẹn của gạch ban đầu.

– Dùng giấy nhám để cạo vết sơn: Để chuẩn bị chà nhám tường, trước tiên hãy đổ đầy nước nóng và xà phòng vào một cái xô. Sau đó, ngâm một miếng vải vào nước và rửa sạch tường. Điều này sẽ loại bỏ bất kỳ bụi bẩn hoặc dấu vết mà sơn đã tích tụ nhẹ trên tươgf, đơn giản hóa phần còn lại của công việc tẩy sơn. Chà nhám tường sẽ có nguy cơ hít phải bụi độc, vì vậy hãy đeo khẩu trang trước khi bắt đầu.

Loại bỏ lớp sơn cứng đầu. Chà mặt thô của giấy nhám vào sơn. Di chuyển khối chà nhám hoặc máy chà nhám qua lại trong các phần của tường. Tạo nhiều áp lực lên tường nếu bạn đang sử dụng giấy chà nhám. Đánh nhám lớp sơn khô cho đến khi toàn bộ lớp sơn trở nên xỉn màu. Sau đó, lau sạch bụi sơn.

Nếu bạn muốn loại bỏ hoàn toàn lớp sơn thay vì sạch lớp sơn phủ lên, hãy dùng dụng cụ cạo sơn để loại bỏ lớp sơn không mong muốn còn lại vì quá trình chà nhám sẽ làm lớp sơn bị yếu đi, khiến cho việc sơn bị bong tróc dễ dàng hơn.

– Dùng hóa chất chuyên dụng : Hóa chất tẩy sơn ăn mòn cấu trúc hóa học của sơn, vì vậy chúng có tính ăn da tự nhiên nên chúng ta phải có gang tay bảo hộ nhé. Ngoài ra, hãy mặc quần áo cũ mà bạn không ngại bị hỏng. Mở một số cửa sổ. Giữ cho căn phòng của bạn được thông thoáng để bay hết mùi hóa chất. Trải một tấm nhựa từ chân tường lên trên sàn. Sau đó, phủ một lớp giấy hoặc nhựa thông lên trên. Nếu bất kỳ dải sơn nào rơi xuống sàn, lớp này sẽ bảo vệ sàn của bạn khỏi bị hư hại.

Nhúng cọ vào dụng cụ tẩy sơn, sau đó sơn phủ lên toàn bộ bức tường. Chờ một vài phút và dùng cạo sạch sơn khi bạn thấy lớp sơn đang tự bóc ra là công việc của bạn sắp hoàn thành rồi đó. Trên là cách tẩy sơn trên tường dễ dàng thực hiện nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn.

Nhưng nếu sơn của bạn dính trên tường gỗ thì sao? Có một cách rất hiệu quả để loại bỏ sơn trên tường gỗ đó chính là dùng súng nhiệt: Bạn sẽ tiếp xúc với một thiết bị có nhiệt độ cao, vì vậy hãy đảm bảo sử dụng kính bảo vệ mắt và sử dụng áo sơ mi dài tay dày cũng như một đôi găng tay dày để tránh bị bỏng nhé.

3. Cách tẩy sơn trên nền gạch bằng nhựa

cách tẩy sơn trên nhựa
Tẩy sơn trên nền gạch bằng nhựa

Bắt đầu cách tẩy sơn nước với xà phòng rửa bát và nước ấm, thấm càng nhiều càng tốt. Loại bỏ cặn còn dính trên nền nhà bằng cách sử dụng nạo nhựa (gợi ý sử dụng dầu thực vật để làm mềm sơn). Những vết tràn nhiều có thể cần sử dụng dung môi như cồn tẩy rửa, thử dung dịch tẩy sơn móng tay có chứa axeton hoặc rượu khoáng, nhưng hãy cẩn thận khi sử dụng những chất này vì sử dụng quá nhiều có thể làm mờ lớp nền của sàn. Đối với những vết nhỏ giọt cứng đầu hơn, hãy dùng sáp tẩy sàn dạng lỏng và giẻ lau siêu mịn nhẹ nhàng chà sạch vết bẩn.

4. Cách làm sạch sơn trên sàn nhà gỗ

Nếu sơn dầu vừa mới rơi trên bề mặt sàn gỗ bạn có thể nhanh chóng lau sạch bằng khăn giấy ẩm. Nếu sơn đã khô trên bề mặt gỗ, hãy chà nhám càng nhiều sơn càng tốt, sau đó dùng dụng cụ tẩy sơn để loại bỏ phần còn lại. Bạn cũng có thể làm nóng lớp sơn dầu trên bề mặt và sau đó cạo chúng ra. Luôn nhớ đeo đồ bảo hộ khi sử dụng hóa chất tẩy chuyên dụng về sơn nhé để tránh mọi vấn đề liên quan đến sức khỏe của bạn.

Cách làm sạch sơn trên sàn nhà gỗ
Làm sạch sơn trên nền gỗ

Loại bỏ sơn latex: Nếu bạn đang sử dụng sơn latex, có một số cách tẩy sơn trên nền gạch đấy.

Đối với sơn mới bị rơi xuống thì ta trộn nước ấm với một thìa cà phê chất tẩy rửa nhẹ. Chấm nước vào khu vực có sơn, thao tác từ bên ngoài của vết bẩn vào trong. Khi sơn đã hết, hãy để khu vực đó khô và sau đó dùng khăn khô lau sạch về mặt.

Đối với sơn khô trên gỗ hãy cạo phần sơn đã khô. Dùng kìm hoặc dao gạt để cạo sơn, cẩn thận để tránh làm xước bề mặt. Ngâm khu vực đó với hỗn hợp nước và xà phòng rửa bát trong một vài phút để bắt đầu loại bỏ vết sơn. Nếu vẫn còn sơn trên bề mặt, hãy sử dụng rượu mạnh hoặc cồn khoáng để loại bỏ nhé.

Trên là hướng dẫn từ công ty vệ sinh công nghiệp QD cách tẩy sơn trên sàn nhà của bạn ứng với từng loại nền khác nhau. Chúng tôi sẽ chia sẻ cách tẩy sơn trên quần áo với bài những mẹo tẩy sơn hữu ích Phần 2 nhé.

Tham khảo thêm:

Tin tức liên quan

Gửi bình luận