1. Trang chủ
 2. »
 3. Kiến thức
 4. »
 5. Dịch vụ tạp vụ trường học và những điều cần biết

Dịch vụ tạp vụ trường học và những điều cần biết

Công việc của tạp vụ trường học là gì? Lựa chọn tạp vụ trường học như thế nào để đảm bảo chất lượng và giá cả phù hợp? Cùng theo dõi chia sẻ sau để nắm rõ thông tin về người tạp vụ tại trường học và lựa chọn đơn vị cung ứng phù hợp với nhu cầu của mình nhé!

Tạp vụ tại trường học là gì?

Tạp vụ trường học hay còn được gọi là lao công tại trường học, là người thực hiện các công việc vệ sinh, dọn dẹp, đảm bảo cho khuôn viên trường học luôn sạch sẽ, ngăn nắp. Trông có vẻ đơn giản, nhưng để hoàn thành tốt công việc của mình người tạp vụ cần phải có sức khoẻ, nhanh nhẹn, quản lý tốt công việc và có trách nhiệm cao. Đặc biệt trong môi trường giáo dục, số lượng học sinh đông vào khuôn viên rộng thì sẽ có những yêu cầu, những khó khăn riêng cho người tạp vụ.

Công việc của tạp vụ trường học

Các trường mầm non, tiểu học, trung học hay đại học đều cần đến nhân viên tạp vụ. Công việc của các tạp vụ tại các cấp học về cơ bản không khác nhau. Một số trường nội trú, bán trú thì công việc của tạp vụ còn liên quan đến khu vực bếp ăn. Điểm qua thì tạp vụ trường học sẽ có những công việc cụ thể như sau:

 • Dọn dẹp khu vực sân trường, phòng học, giảng đường, hành lang và cầu thang.
 • Lau chùi các khu vực cửa số, cửa kính, cầu thang đảm bảo sạch sẽ.
 • Lau chùi, làm sạch các khu vực WC của học sinh, giáo viên hằng ngày, bổ sung giấy.
 • Lau chùi, dọn dẹp làm sạch các vết bẩn, vết ố trên tường khi được yêu cầu.
 • Quét mạng nhện trong khu vực được phân công, sắp xếp lại bàn ghế sau khi đã dọn dẹp.
 • Tắt các thiết bị điện tại khu vực không còn sinh hoạt sử dụng, tiết kiệm điện.
 • Đóng cửa sổ, khoá cửa phòng học vào cuối ngày và mở vào đầu ngày.
 • Cung cấp nước uống tại khu vực giáo viên, cán bộ công nhân viên và phục vụ các hoạt động hội thảo, work shop theo yêu cầu.
 • Thu gom, tập kết rác tới điểm chung mỗi ngày.
 • Tham gia nhắc nhở học sinh, sinh viên trong việc bảo vệ tài sản, tiết kiệm nguồn tài nguyên của nhà trường.
 • Thực hiện các công việc khác theo sự phân công của quản lý nhà trường.

Lưu ý khi tìm tạp vụ trường học

Vì khu vực trường học có những yêu cầu riêng, khuôn viên rộng nên quản lý nhà trường nên phân chia khu vực hợp lý cho nhân viên tạp vụ trường học dễ thực hiện, dễ kiểm soát công việc của mình. Chẳng hạn sẽ có tạp vụ, lao công đảm nhận khu nhà vệ sinh của học sinh khối lớp 1, tạp vụ đảm nhận khu vực nhà giáo viên, tạp vụ đảm nhận khu sân và nhà thể chất… Tuỳ vào quy mô và khối lượng công việc để tuyển số lượng tạp vụ, phân chia khu vực sao cho hợp lý.

Nên đặt ra các tiêu chí khi lựa chọn tạp vụ trường học. Vì người tạp vụ sẽ có lúc tiếp xúc với học sinh, vì vậy cần có sự tuyển chọn kỹ lưỡng bên cạnh tiêu chí về sức khoẻ, mức độ chăm chỉ, tinh thần trách nhiệm.

Khi kết hợp với các đơn vị cung ứng tạp vụ, cần lựa chọn đơn vị uy tín chuyên nghiệp. Sẽ lưu ý chọn những đơn vị có trụ sở, thông tin rõ ràng; đơn vị cung cấp thông tin về dịch vụ đầy đủ như gói dịch vụ, giá cả, chất lượng nhân công;…

Mọi hoạt động thuê, sử dụng dịch vụ đều nên có hợp đồng để làm bằng chứng và thống nhất các thoả thuận.

Tìm đơn vị cung ứng cùng khu vực trường học vừa dễ trao đổi với đơn vị cung ứng, vừa thuận tiện cho các nhân viên tạp vụ đến trường làm việc.

Đơn vị cung ứng tạp vụ trường học chuyên nghiệp

Tại khu vực Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, vệ sinh công nghiệp QD là đơn vị chuyên về cung cấp các dịch vụ vệ sinh, nhân viên tạp vụ cho toàn thành phố. Dịch vụ của chúng tôi được khách hàng đánh giá với chất lượng 5 sao về chất lượng vệ sinh, thái độ làm việc và phục vụ. Các quy trình làm việc tại QD được thống nhất bài bản và gói dịch vụ đa dạng cho khách hàng lựa chọn.

Về nhân viên tạp vụ trường học, chúng tôi luôn có sự chọn lọc nhân công đầu vào. Đạt các tiêu chí chúng tôi đề ra, sẽ được đào tạo thêm về nghiệp vụ để sẵn sàng làm việc tại các trường học với yêu cầu cao nhất. Nguồn nhân sự sẵn cung ứng cho các trường học, đảm bảo các trường luôn sạch sẽ, ngăn nắp sẵn sàng đón học sinh, sinh viên đến lớp.

Tạp vụ trường học tại vệ sinh công nghiệp QD không chỉ là người chăm chỉ, có sức khoẻ và nhanh nhẹn, họ còn là những người có trách nhiệm trung thực, đức tính tốt. Liên hệ chúng tôi qua số hotline hoặc để lại thông tin, bạn sẽ được tư vấn về các gói dịch vụ, thoả thuận thương lượng để có mức giá phù hợp nhất.

Tin tức liên quan

Gửi bình luận