1. Trang chủ
  2. »
  3. Kiến thức
  4. »
  5. Hướng dẫn cách giặt ghế sofa vải tại nhà ai cũng có thể làm được

Hướng dẫn cách giặt ghế sofa vải tại nhà ai cũng có thể làm được

cách giặt ghế sofa vải

Làm sạch và bảo trì ghế sofa vải của bạn không phải là khó khăn. Chỉ cần chú ý một vài mẹo quan trọng, thì bạn có thể tự làm sạch và bảo dưỡng ghế sofa của mình một cách nhanh nhất. Nhưng nếu ghế sofa hoặc nệm của bạn chỉ định ‘chỉ giặt khô’, điều quan trọng là bạn phải làm theo các hướng dẫn cách giặt ghế sofa vải để tránh làm hỏng đồ nội thất của mình. Mặc dù nhiệt và hơi nước có liên quan đến quá trình giặt hấp, nhưng nó có thể gây hại cho nệm, ghế sofa và vải phủ trên nó. Vì vậy, để ngăn ghế sofa hoặc nệm của bạn không bị hư hại trong khi vệ sinh, hãy thử cách này tại nhà này nhé.

cách giặt ghế sofa vải
Cách giặt ghế sofa vải

Trước hết, loại bỏ bất kỳ miếng đệm nào bạn có trên ghế sofa và gối ôm khỏi sofa vải của bạn. Sau đó rắc và phủ đều lên ghế sofa hoặc nệm một lớp banking soda. Để baking soda trong ít nhất 15 phút, trong đó nó sẽ hấp thụ mọi mùi hôi

Hút bụi

Sau đó, sử dụng bàn chải mềm hoặc phụ kiện làm sạch ghế bọc của máy hút bụi, hút bụi kỹ ghế sofa / nệm để loại bỏ càng nhiều đất và bụi bẩn càng tốt. Trong trường hợp giặt hấp ghế, điều quan trọng là bạn phải sử dụng máy hút để hút cả hai mặt của nệm.

Tiếp theo, sử dụng chất tẩy rửa để xịt bất kỳ chỗ nào bị bẩn hoặc ố trên nệm hoặc ghế sofa, lưu ý mỗi loại vải ghế sẽ có những chỉ định và cách giặt ghế sofa vải.

Trong trường hợp vẫn còn vết đổ bẩn trên ghế, hãy lau sạch bằng khăn thấm màu trắng hoặc sáng màu. Tốt hơn hết bạn nên dùng khăn lau khô trên góc vải của ghế sofa hoặc nệm mà mắt thường không nhìn thấy.

Phơi khô

Sử dụng một miếng vải trắng sạch để lau nệm ghế sofa và sau đó để cho ghế sofa / nệm khô thoáng ở nơi ấm áp. Hãy để ghế sofa / nệm khô hoàn toàn trước khi mang vào sử dụng trong ngôi nhà của. Nếu cần, bạn có thể sử dụng một chiếc máy hút ẩm sạch để hút sạch nước thừa tại ghế

cách làm sạch ghế sofa vải
Phơi khô ghế sofa

Đặt một vài chiếc quạt xung quanh nệm hoặc ghế sofa vải giúp quá trình làm khô được đẩy nhanh hơn đó. Điều quan trọng là bạn không sử dụng hơi nước hoặc hơi nóng trên ghế sofa vải vì nó có thể làm cho đệm bị co lại, làm phai màu vải vĩnh viễn hoặc khiến vải bị nhăn vĩnh viễn. Vì thế với các cách giặt ghế sofa vải khô tại nhà bạn phải hết sức chú ý tới các dụng cụ giặt nhé

Mẹo vệ sinh

Để đảm bảo nệm của bạn vẫn sạch sẽ và tươi lâu hơn, hãy chú ý thay ga vải trên ghế thường xuyên và hút bụi thường xuyên cho ghế sofa. Ngay cả tấm đệm lót cũng bảo vệ ghế của bạn vì bạn có thể dễ dàng giặt đệm trong máy giặt hơn là làm sạch vết bẩn trực tiếp trên ghế vải.

Hãy lưu ý luôn làm sạch vết bẩn trên ghế sofa vải càng sớm càng tốt để dễ dàng loại bỏ và ngăn vết bẩn ngấm sâu vào vảo. Cuối cùng, tốt hơn hết là bạn nên thuê dịch vụ giặt ghế sofa tại nhà từ dịch vụ vệ sinh công nghiệp QD nhé: để giặt khô nệm trên ghế, giặt khô ghế sofa vải hoặc giặt khô vải bọc một cách toàn diện và triệt để nhất nhé.

Tham khảo thêm:

Tin tức liên quan

Gửi bình luận