1. Trang chủ
 2. »
 3. Kiến thức
 4. »
 5. Cách làm sạch ghế sofa vải như một chuyên gia

Cách làm sạch ghế sofa vải như một chuyên gia

cách làm sạch ghế sofa vải 1

Cho dù bạn đang ngồi nhâm nhi ly cà phê, xem các chương trình thư giãn với gia đình trên tivi cùng với chiếc ghế sofa vô cùng thoải mái. Tuy nhiên, bạn có thể nhận thấy những vết bẩn, vết đổ và bụi bẩn tích tụ trong quá trình sử dụng ghế sofa hàng ngày đặc biệt là sofa vải. Vậy cách làm sạch ghế sofa vải một cách tự nhiên nhất là như thế nào để mang lại cho chiếc ghế vải của bạn sạch đẹp và tươi mới nhất

cách làm sạch ghế sofa vải
Cách làm sạch ghế sofa vải

Hãy xem những cách tự nhiên tốt nhất để làm sạch ghế sofa vải, dưới đây. Trước khi bắt đầu với bất kỳ phương pháp nào dưới đây, bạn nên kiểm tra mã vệ sinh riêng của vải ghế sofa của bạn (thường được tìm thấy ở mặt dưới của đệm ghế sofa của bạn).

1. Chải nhẹ ghế sofa

Để đảm bảo ghế sofa của bạn sạch sẽ và độ sạch sâu, điều đầu tiên bạn nên làm là loại bỏ bất kỳ mảnh vụn hoặc bụi bẩn nào trên bề mặt và giữa các đệm ghế sofa

Để làm điều này, bạn sẽ cần một miếng vải sạch và khô. Với miếng vải trong tay, hãy chải lên lớp bọc ghế, đảm bảo bạn có thể tiếp cận tất cả các ngóc ngách của ghế. Đối với các khu vực cứng đầu, chẳng hạn như các vết khô, bạn có thể cần dùng bàn chải cứng.

MẸO HÀNG ĐẦU: Với Cách làm sạch ghế sofa nếu ghế sofa vải của bạn có màu nhạt, bạn sẽ cần sử dụng vải lau màu trắng. Nếu không, thuốc nhuộm từ vải có thể ngấm vào vải trên ghế sofa của bạn và làm phai màu.

2. Loại bỏ mùi hôi

cách làm sạch ghế sofa vải 1
Cách làm sạch ghế sofa vải tại nhà

Theo bản chất ghế sofa vải, sợi ghế sofa có xu hướng bám và ám mùi từ vật nuôi, các loại nước và khí tự nhiên. Theo thời gian, mùi này có thể phát triển thành một mùi hương khó chịu, kéo dài và ám ảnh ngôi nhà của bạn. Mặc dù bạn loại bỏ mùi này bằng chất khử mùi bọc ghế, nhưng cách này chỉ mang lại giải pháp tạm thời và mùi có thể phát tán trở lại sau vài giờ. Thay vào đó, bạn nên thử một loại nước giặt tự nhiên dễ làm để khử mùi hôi.

Dưới đây là cách làm sạch ghế sofa (khử mùi hôi):

Những gì bạn cần:

Quy trình:

 • Đầu tiên, loại bỏ bất kỳ mảnh vụn nào trên bề mặt ghế sofa của bạn.
 • Sau đó, rắc banking soda lên toàn bộ ghế sofa và để yên ít nhất 20 phút.
 • Sau khi hết thời gian, hãy hút bụi ghế sofa bằng máy hút bụi có bàn chải đính kèm.
 • Để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu, trộn baking soda với nước giặt thảm khô và để yên trong 20 phút nữa.
 • Nếu điều đó vẫn chưa đủ, chúng tôi khuyên bạn trong các cách làm sạch ghế sofa vải nên sử dụng máy làm sạch hơi nước cầm tay để loại bỏ mùi hôi còn sót lại trên ghế sofa của bạn.

3. Đối với các vết bẩn sâu

cách làm sạch ghế sofa vải 2
Giặt sạch vết bẩn sâu

Bất cứ ai cũng có thể làm đổ một ly rượu vang đỏ lên chiếc ghế sofa vải yêu thích của bạn và chính bạn cũng có thể bị rơi và tình huống đó. Rất may, có nhiều cách để tẩy sạch các vết bẩn cứng đầu mà không cần đến các sản phẩm hóa học cứng đầu. Hãy xem cách giặt ghế sofa vải tuyệt vời của chúng tôi dưới đây.

Cách cách giặt ghế sofa trên vải:

Những gì bạn cần:

 • Nước giặt
 • Giấm trắng
 • Baking soda
 • Nước ấm

Quy trình

 • Lấy một thìa cà phê nước giặt, giấm trắng, banking soda và nước ấm rồi trộn với nhau thành hỗn hợp sủi bọt (hỗn hợp sẽ sủi bọt lên khi muối nở và giấm phản ứng với nhau).
 • Sau đó, thoa trực tiếp lên bất kỳ vết bẩn hoặc vết ố nào mà bạn có thể phát hiện trên ghế sofa vải của mình. Để khô trong khoảng 10 phút.
 • Khi nó khô, lau bề mặt bằng một miếng vải sạch để loại bỏ cặn bẩn – bạn sẽ có được một chiếc ghế sofa đẹp không vết bẩn.

MẸO HÀNG ĐẦU: Baking soda và giấm trắng là sự kết hợp làm sạch tuyệt vời cho mọi vết bẩn khó tẩy. Điều này là do baking soda phản ứng với giấm để tạo ra một công thức có tính axit giúp loại bỏ dầu mỡ và bụi bẩn một cách nhẹ nhàng.

Nếu ghế sofa vải của bạn đã phải đối mặt với nhiều năm hao mòn, Cách làm sạch ghế sofa vải một cách tự nhiên có thể không đủ để khôi phục lại vẻ đẹp như xưa. Trong những trường hợp này, bạn nên cân nhắc việc bọc lại ghế sofa của mình hoặc nếu bạn không có bất kỳ sản phẩm làm sạch nào để sử dụng, hãy sử dụng lớp phủ ghế sofa để che đi những vết bẩn khó coi, cứng đầu.

Tham khảo thêm:

Tin tức liên quan

Gửi bình luận