1. Trang chủ
 2. »
 3. Kiến thức
 4. »
 5. Các cách tẩy sơn dính vào quần áo

Các cách tẩy sơn dính vào quần áo

cách tẩy sơn trên nền nhà
Như ở phần 1 chúng ta đã biết cách cách tẩy sơn trên nền nhà, cách tẩy sơn trên tường, cách tẩy sơn trên nền gạch tiếp theo công ty vệ sinh công nghiệp QD hướng dẫn bạn cách tẩy sơn dính vào quần áo.
Như bạn biết đấy trong quá trình sơn trong ngôi nhà của bạn cho dù bạn có cẩn thận đến đâu, màu sơn dường như không chỉ bám trên tường mà còn trên quần áo của bạn. Nếu quần áo của bạn bị dính sơn, đừng vội vứt bỏ nó. Dưới đây là một số mẹo về cách tẩy sơn dính vào quần áo chỉ trong một vào bước.
cách tẩy sơn trên nền nhà
Tẩy sơn dính trên quần áo
Để loại bỏ vết sơn trên quần áo, điều quan trọng là phải biết loại sơn đó là gì. Chúng ta phải phân biệt giữa hai loại sơn:
 • Sơn gốc nước: Sơn này khô nhanh hơn nhưng kém đàn hồi hơn. Dùng để sơn cho hàng thủ công.
 • Sơn dầu: Loại này thích hợp cho sơn ngoài trời vì chúng bền hơn.
Thông thường, chúng ta có thể dễ dàng loại bỏ vết bẩn bằng xà phòng và nước nếu vết bẩn vẫn còn mới với bất kể loại sơn nào. Chúng ta nhúng quần áo vào một chậu nước để làm ẩm nó. Trên bề mặt nhẵn, bạn thoa bột giặt lên vết bẩn và dùng bàn chải chà xát, làm sạch quần áo cho tới khi vết sơn biến mất. Nếu vết sơn khô, quá trình này sẽ phức tạp, chúng ta sẽ xem xét từng trường hợp:

Để tẩy sơn gốc nước khỏi quần áo, hãy làm theo các bước sau:

cách tẩy sơn dính vào quần áo
Các bước tẩy sơn gốc nước ra khỏi quần áo
 • Bước 1: Bạn có thể dùng thìa, dao hoặc bàn chải để cạo sạch lớp sơn khô thừa.
 • Bước 2: Xối mặt sau của vết bẩn bằng nước ấm. Hoặc, bạn có thể thấm bằng giẻ sạch hoặc khăn giấy để thấm càng nhiều sơn còn sót lại càng tốt.
 • Bước 3: Làm thấm vết bẩn bằng hỗn hợp gồm một nửa bột giặt, một nửa nước ấm và thấm lại bằng giẻ hoặc khăn giấy. Rửa sạch và lặp lại cho đến khi hết hoặc không còn sơn nữa hoặc dùng bàn chải chà nhẹ lên vết bẩn để loại bỏ.
 • Bước 4: Giặt lại quần áo vừa mới được tẩy sạch sơn
 • Bước 5: Nếu sơn còn sót lại sau khi giặt sạch, hãy thử thấm nhẹ bằng dung dịch tẩy sơn móng tay axeton, keo xịt tóc hoặc cồn tẩy rửa rồi rửa lại.
 • Bước 6: Nếu vết bẩn vẫn còn, hãy cân nhắc mang đồ đến tiệm giặt khô chuyên nghiệp.

Cách tẩy sơn dính vào quần áo: sơn gốc dầu

cách tẩy sơn dính vào quần áo 1
Sơn gốc dầu dinh trên quần áo
Mặc dù nhiều loại sơn tường hiện nay là sơn cao su, nhưng sơn gốc dầu vẫn là lựa chọn phổ biến cho đồ gỗ, cửa, đồ nội thất và các bề mặt khác vì nó có độ bóng hoặc độ bền cao. Loại sơn này có thể hơi khó tẩy và cần các chất tẩy rửa mạnh hơn.
 • Bước 1: Lộn quần áo từ trong ra ngoài để trên khăn giấy dày. Dùng nhựa thông hoặc dung dịch pha loãng sơn được khuyến nghị trên lớp sơn để làm sạch vết bẩn sơn cho đến khi không còn sơn nữa.
 • Bước 2: Thoa bột giặt lên vết bẩn và ngâm quần áo trong nước xà phòng nóng qua đêm.
 • Bước 3: Ngày hôm sau, hãy xả quần áo thật sạch và sau đó giặt như bình thường.
 • Bước 4: Nếu vết sơn vẫn còn sau khi giặt, hãy xử lý bằng chất tẩy sơn chuyên dụng và giặt lại quần áo.
Điều rất quan trọng nhất trong cách tẩy sơn dính vào quần áo là phải bảo vệ phần còn lại của quần áo để vết bẩn sơn không lan ra. Đối với điều này, bạn nên đặt một miếng vải hoặc giấy dưới vải. Lặp lại thao tác này cho đến khi vết bẩn biến mất hoàn toàn và sau đó giặt lại trong máy giặt như bình thường.
Tham khảo ngay:

Tin tức liên quan

Gửi bình luận