1. Trang chủ
  2. »
  3. Kiến thức
  4. »
  5. Những cách đuổi chuột khỏi nhà và ngăn chúng không bao giờ quay trở lại

Những cách đuổi chuột khỏi nhà và ngăn chúng không bao giờ quay trở lại

Cách đuổi chuột khỏi nhà

Các biện pháp hướng dẫn bạn cách đuổi chuột khỏi nhà sẽ ngăn các loài gặm nhấm tránh xa tầng hầm, nhà để xe, gác mái và tường của bạn rất tốt.

Trong những tháng mùa thu và mùa đông, chuột sẽ cố gắng đi vào trong nhà để tìm kiếm thức ăn, hơi ấm và nơi trú ẩn. Chuột không chỉ gặm tường và phá hủy hộp thức ăn trong tủ bếp mà còn có thể tàn phá nghiêm trọng ngôi nhà, thậm chí cả sức khỏe của bạn: Chúng gặm nhấm dây điện, mang theo một loạt vi khuẩn và có thể làm trầm trọng thêm bệnh dị ứng và hen suyễn cho bất kỳ ai sống trong ngôi nhà mà bạn đang sính sống.

Cách đuổi chuột khỏi nhà
Cách đuổi chuột khỏi nhà

Trước khi thực hiện bất kỳ biện pháp phòng ngừa nào, điều quan trọng là phải biết cách phát hiện phân chuột, thường đây là dấu hiệu đầu tiên cho thấy bạn có loài gặm nhấm trong không gian của mình. Phân chuột giống như hạt gạo sẫm màu, dài khoảng 1/4 inch. Những đường mòn của những viên phân nhỏ là dấu hiệu chính cho thấy nhà bạn có chuột, nhưng nó không phải là điều duy nhất cần chú ý: Hãy quét qua tủ đựng thức ăn của bạn để xem có mảnh vụn nào trên kệ hoặc vết gặm nhấm trên hộp thực phẩm hay không.

Nếu bạn nhìn thấy một con chuột, chắc chắn có những con khác đang trốn ở đâu đó trong nhà bạn. Nói một cách đơn giản, nếu một con chuột có thể tìm thấy đường vào thì những con khác cũng có thể – và sẽ – làm như vậy. Thêm vào đó, chúng sinh sôi rất nhanh.

Cũng giống như gián và các loài gây hại khác, tốt nhất bạn nên chủ động ngăn chặn chuột ngay từ đầu. Nhưng ngay cả khi đã áp dụng tất cả các biện pháp phòng ngừa, chuột vẫn có thể chui qua các khe nứt – . Khi bạn phát hiện ra những dấu hiệu cho thấy bạn có khách không mời trong nhà, hãy làm theo hướng dẫn từng bước này để loại bỏ chuột nhanh nhất nhé.

1. Cách đuổi chuột khỏi nhà

Đặt bẫy chuột

Bẫy chuột vẫn là một trong những cách hiệu quả nhất để loại bỏ những con chuột đang tàn phá bên trong. Dán bẫy chuột ở những khu vực đang bị chuột tấn công nhé, như dọc theo tường và sau thùng rác. Có nhiều loại bẫy chuột để bạn lựa chọn, tất cả đều có giá thành, chức năng và thiết kế. Chọn từ các bẫy chuột sau:

Bẫy điện

Những chiếc bẫy chuột này sẽ dụ chuột vào trong buồng trước khi gây sốc điện cho chúng. Đừng lo lắng, chúng được thiết kế đặc biệt để tránh cho con người và vật nuôi khác trong nhà.

Bẫy dính

Bẫy dính được các vùng nông thôn sử dụng rất nhiều, chuột bị dính vào một bảng keo dính cho đến khi bạn thả chúng ra (hoặc giết chúng). Lưu ý bẫy dính chỉ có thể được sử dụng một lần

Bẫy bắt sống

Tương tự như bẫy được sử dụng cho động vật có vú lớn hơn, những chiếc bẫy này bắt được nhưng không giết được chuột. Chúng là một loại buồng hoặc lồng cụ thể khi chuột sa bẫy nó sẽ đóng hoặc kẹp lại làm chuột không ra được.

Cách đuổi chuột khỏi nhà
Bẫy bắt chuột sống

Ngoại trừ bẫy dính, tất cả các bẫy chuột đều yêu cầu một số loại mồi. Bơ đậu phộng cho đến nay vẫn là mồi câu phổ biến nhất, nhưng bạn cũng có thể dùng sô cô la, pho mát để dụ chuột vào bẫy.

2. Cách ngăn chuột vào nhà

Sau khi bạn đã loại bỏ bất kỳ con chuột nào đang ở trong nhà của bạn, hãy làm theo cách của bạn trong danh sách này để đảm bảo chúng – và bất kỳ loài gặm nhấm nào khác sẽ không thể vào nhà của bạn

Cách đuổi chuột khỏi nhà
Cách ngăn chuột vào nhà

Khi bạn xử lý sự xâm nhập của ổ chuột bên trong, bạn hãy đảm bảo rằng không có con chuột nào khác có thể tìm đường vào. Chuột có thể chui qua những khe hở có kích thước bằng một đồng xu. Ngay cả khi ngôi nhà của bạn chỉ xuất hiện 1 lỗ hổng rất bé, các loài gặm nhấm sẽ gặm nhấm theo cách của chúng để làm cho lỗ lớn hơn. Chúng có thể gặm nhấm gỗ nhưng không thể gặm nhấp thép vì thế hãy bịt các lỗ hở bằng thép chuyên dụng nhé.

Không để thức ăn bừa bãi

Vệ sinh tốt sẽ không đuổi được chuột, nhưng vệ sinh kém sẽ thu hút chúng. Ở nhiệt độ lạnh hơn, chuột đang tìm kiếm sự ấm áp và nguồn cung cấp thức ăn liên tục. Vì vậy một căn bếp lộn xộn, đầy đồ vụn là thiên đường của chúng, hãy cố gắng giữ cho kệ bếp, tủ và mặt bàn của bạn sạch sẽ, thậm chí cất giữ thực phẩm chưa đậy kín trong hộp kín để hạn chế sự xâm nhập của chúng. Tương tự với thức ăn cho vật nuôi: Cố gắng không để thức ăn trong bát của mèo hoặc chó cả ngày vì nó sẽ thu hút các loài gặm nhấm. Đây là cách đuổi chuột khỏi nhà hữu ích nhất hiện nay.

Chuột cũng sẽ gặm các sản phẩm bằng giấy và bìa cứng, vì vậy tốt nhất bạn nên quăng hoặc tái chế bất kỳ bao bì thực phẩm thừa nào trong quá trình dọn dẹp nhà bếp hàng tuần của bạn.

Bịt kín thùng rác của bạn

Giống như côn trùng và các loài gây hại khác, chuột cũng bị thu hút bởi các thùng rác. Đối với thùng rác chống chuột, hãy chọn loại thùng có nắp đậy kín hoặc dùng dây cao su để đậy nắp lại.

Sử dụng tinh dầu trong nhà

Một số người cho rằng mùi bạc hà và dầu đinh hương xua đuổi chuột. Nhúng bông gòn vào với những loại tinh dầu này và bổi vào những khu vực thường xuyên có thể thu hút chuột như ngăn kéo, tủ và lối ra vào.

Bạn đang không biết cách đuổi chuột khỏi nhà, gặp khó khăn khi loại bỏ những con chuột khó chịu đó? Dịch vụ vệ sinh công nghiệp QD đã hướng dẫn bạn cách để loại bỏ và chống chuột xâm nhập , xác định cách hiệu quả nhất để đuổi chúng ra khỏi nhà của bạn và sau đó tùy chỉnh một giải pháp để ngăn chúng quay trở lại.

Chúc bạn thành công!

Tìm hiểu thêm:

Tin tức liên quan

Gửi bình luận