1. Trang chủ
  2. »
  3. Kiến thức
  4. »
  5. Mẹo vệ sinh thảm văn phòng của bạn nhanh chóng

Mẹo vệ sinh thảm văn phòng của bạn nhanh chóng

vệ sinh thảm văn phòng

Vệ sinh thảm văn phòng sạch sẽ là rất quan trọng. Một tấm thảm bẩn không chỉ gây chướng mắt mà còn có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của tất cả những người sử dụng văn phòng. Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng làm sạch thảm văn phòng là một công việc tẻ nhạt và mệt mỏi. Tuy nhiên, không phải là không giải quyết được vấn đề này. Tất cả những gì bạn cần là một vài mẹo làm sạch để bảo dưỡng thảm văn phòng của bạn và bạn đã sẵn sàng chưa?. Dưới đây là cách làm sạch thảm văn phòng của bạn nhanh nhất

vệ sinh thảm văn phòng
Vệ sinh thảm văn phòng

1. Lợi ích của việc làm sạch thảm trong văn phòng

Trước khi đi vào các mẹo bạn cần phải biết được lợi ích của việc làm sạch thảm văn phòng của mình. Mùa hè là thời điểm hoàn hảo để lên lịch dọn dẹp cho văn phòng của bạn. Làm sạch thảm và các trang thiết bị của bạn sẽ giữ cho chúng trông như mới và giảm chất gây dị ứng. Bạn biết về các lợi ích của việc vệ sinh thảm của bạn thường xuyên.

  • Kéo dài tuổi thọ thảm: Phương pháp làm sạch bằng chiết xuất nước có thể tăng tuổi thọ cho thảm của bạn.
  • Cải thiện chất lượng không khí trong nhà: Thảm giữ lại nhiều chất ô nhiễm trong không khí, việc làm sạch thảm sẽ giảm bớt chất ô nhiễm từ sợi vải.
  • Thảm dễ bảo dưỡng hơn khi được vệ sinh đúng cách: Hầu hết thảm bị bẩn do đất khô, khi thảm được làm sạch thường xuyên, hầu hết đất khô có thể được loại bỏ bằng cách hút bụi theo đúng tiêu chuẩn.
  • Không cho phép vi khuẩn hoặc chất gây dị ứng tích tụ: Hầu hết các loại thảm bẩn có thể dẫn đến tích tụ các chất gây ô nhiễm không tốt cho sức khỏe. Làm sạch nó thường xuyên sẽ ngăn chặn điều này.
  • Cải thiện tinh thần của nhân viên khi nội thất được giữ sạch sẽ: Công nhân cảm thấy tốt hơn về không gian làm việc của họ khi nó sạch sẽ. Điều này sẽ tăng năng suất làm việc
  • Loại bỏ mạt bụi hoặc bọ có thể tìm thấy trong thảm: mạt bụi và bọ là những vật chủ khó có thể nhìn thấy trên thảm, bạn nên làm sạch thảm để loại bỏ những loại sâu bệnh này.

2. Chia sẻ các mẹo vệ sinh thảm văn phòng

1. Hút bụi thường xuyên

Một trong những cách dễ nhất để duy trì thảm văn phòng sạch sẽ là hút bụi thường xuyên. Bạn không nhất thiết phải làm sạch từng m2 thảm hàng ngày, nhưng làm điều đó thường xuyên sẽ mang lại một số lợi ích. Có điều, hút bụi thường xuyên sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn. Điều này không chỉ ngăn chặn các vấn đề về hô hấp mà còn tốt cho độ bền của thảm. Đôi khi, bụi bẩn góp phần làm mòn thảm, nó có thể gây rách và thường làm cho thảm của bạn bị mòn. Thứ hai, hút bụi thảm của bạn thường xuyên để làm cho nó trông đẹp.

Để việc hút bụi dễ dàng hơn, hãy chia văn phòng thành ba loại và hút bụi cho phù hợp. Loại đầu tiên bao gồm các khu vực có lưu lượng đi lại cao. Đây là những khu vực được rất nhiều người bước vào mỗi ngày và sẽ bao gồm những khu vực như lối vào văn phòng. Những khu vực như vậy cần được hút bụi hàng ngày. Sau đó, có những khu vực đi lại ít hơn có thể được hút bụi hai đến ba ngày một lần. Cuối cùng, có những khu vực rất ít có người qua lại thì có thể được làm sạch hàng tuần hoặc hai tuần một lần. Với một hệ thống như vậy, bạn sẽ dễ dàng giữ cho thảm văn phòng luôn sạch sẽ và tươi mới.

2. Giặt sạch thảm

Ngoài việc hút bụi thông thường, bạn cũng nên vệ sinh thảm văn phòng kỹ lưỡng sau một thời gian. Có một số phương pháp để giải quyết vấn đề này. Đầu tiên, bạn có thể giặt thảm để loại bỏ bụi bẩn và sạn trên thảm. Tất cả những gì bạn phải làm khi giặt thảm là để bọt của dung dịch giặt phát huy tác dụng của nó, đợi khô rồi hút sạch bụi bẩn. Bàn chải xoay giúp lấy bụi bẩn bám trên bề mặt để sau khi dầu gội khô, chúng có thể được hút sạch. Bạn cũng có thể chọn sử dụng phương pháp giặt khô bằng bột giặt, chỉ đơn giản là rắc bột làm sạch lên thảm, để làm sạch và sau đó hút bụi thảm.

vệ sinh thảm văn phòng
Giặt hơi và hút bụi thường xuyên

Cuối cùng là phương pháp làm sạch bằng hơi nước giúp loại bỏ hoàn toàn mọi bụi bẩn trên thảm của bạn. Nước nóng được sử dụng cũng làm vệ sinh thảm do đó đảm bảo rằng không còn vi khuẩn trên thảm. Đây là phương pháp làm sạch sâu thảm tốt nhất nhưng chỉ nên thực hiện vài tháng một lần để tránh làm hỏng thảm.

=> Tìm hiểu thêm: Cách vệ sinh thảm trải sàn

3. Xử lý vết bẩn nhanh chóng

Một trong những cách tốt nhất để giữ cho tấm thảm văn phòng của bạn luôn sạch sẽ là loại bỏ vết bẩn ngay khi chúng xuất hiện. Để các vết bẩn bám vào lâu sẽ khiến việc làm sạch chúng trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Chắc chắn mọi người trong văn phòng phải ý thức được điều này, nhân viên phải xử lý sự cố trên thảm càng nhanh càng tốt. Chuẩn bị sẵn khăn lau thảm để lau thảm dễ dàng hơn.

Việc xử lý vết bẩn nhanh chóng đặc biệt hữu ích trong mùa mưa khi bên ngoài có nhiều bùn. Để ngăn mọi người kéo bùn khắp tấm thảm quý giá của bạn, tại sao bạn không đặt thảm hay tấm lót ở cửa ra vào? Điều này sẽ giảm thiểu lượng bùn đất bẩn vào văn phòng của bạn, từ đó dẫn đến thảm trong văn phòng ít bị ố vàng hơn.

4. Chọn Công ty Vệ sinh Phù hợp

Có lẽ cách quan trọng nhất để đảm bảo rằng bạn luôn có một tấm thảm văn phòng sạch sẽ là làm việc với một công ty vệ sinh tốt. Bạn muốn chọn một công ty đáng tin cậy và làm việc có trách nhiệm. Nếu bạn cần xử lý gấp một vết bẩn lớn, liệu công ty vệ sinh đó có xuất hiện để xử lý kịp thời không? Họ có thể hút bụi thảm thường xuyên sau giờ làm việc không?…Dịch vụ giặt thảm văn phòng tại hà nội tại QD luôn đáp ứng được các yêu cầu từ các quý công ty

5. Chọn Thảm phù hợp

Cuối cùng, hãy đảm bảo rằng sự lựa chọn thảm của bạn giúp bạn dễ dàng vệ sinh và bảo dưỡng nó hơn. Màu sắc rất tươi sáng là điều tối kỵ đối với thảm văn phòng. Chúng dễ bị bám bẩn và việc làm sạch chúng đòi hỏi nhiều công sức và thời gian. Chọn màu tối hơn cho thảm của bạn vì việc vệ sinh và bảo trì dễ dàng hơn nhiều. Thảm có hoa văn cũng dễ bảo quản hơn thảm trơn.

vệ sinh thảm văn phòng
Chọn thảm tối màu cho văn phòng

Ngoài ra, hãy sử dụng gạch ở những nơi có khả năng bị ẩm. Các khu vực như nhà bếp văn phòng hoặc phòng tắm tốt hơn nên có sàn lát gạch hơn là trải thảm sang trọng.

=> Tìm hiểu về: Dịch vụ vệ sinh công ty

Có một tấm thảm văn phòng sạch có thể là điều cần thiết và việc vệ sinh thảm văn phải được thực hiện nhanh chóng . Vì vậy, nếu là bạn có một hệ thống làm sạch tốt tại chỗ (thuê 1 công ty dịch vụ giặt thảm văn phòng), bạn sẽ không gặp nhiều khó khăn. Còn không hãy đảm bảo rằng bạn hút bụi thảm thường xuyên để tránh bụi bẩn bay vào. Thứ hai, tạo thói quen xử lý vết bẩn kịp thời. Điều này sẽ giúp bạn tránh được nhiều vết bẩn bám sâu trên thảm. Nếu bạn làm theo các mẹo giặt thảm văn phòng được chia sẻ ở trên, bạn sẽ không gặp khó khăn trong việc duy trì thảm của mình sạch và mới nhất

Tham khảo dịch vụ vệ sinh tại QD: Giặt ghế sofa | Giặt ghế văn phòng

Tin tức liên quan

Gửi bình luận