1. Trang chủ
  2. »
  3. Kiến thức
  4. »
  5. Chia sẻ mẹo làm sạch cặn đá vôi nhanh nhất bằng phương pháp đơn giản nhất

Chia sẻ mẹo làm sạch cặn đá vôi nhanh nhất bằng phương pháp đơn giản nhất

cách tẩy trắng sàn nhà vệ sinh 1

Theo thống kê gần như 100% các hộ dân ở Việt Nam đều gặp tình trạng nước nhiễm cặn Canxi. Là một nhà cung cấp dịch vụ vệ sinh hàng đầu Việt Nam, chúng tôi thường nhận được câu hỏi về cách làm sạch cặn đá vôi sau một thời gian sử dụng ở các ngôi nhà, các khu văn phòng hay ở bất cứ đâu có sử dụng nước sinh hoạt hàng ngày.

Làm sạch các cặn đá vôi thoạt đầu có vẻ là một việc khó khăn, nhưng thực sự rất dễ dàn, dưới đây là các mẹo của chúng tôi để làm sạch các cặn đá vôi giúp bạn nhé.

cách làm sạch cặn đá vôi
Mẹo làm sạch cặn đá vôi

Thật là cảm thấy bực bội khi một ngày bạn phát hiện ra những cặn bẩn đóng vảy xấu xí đó tích tụ nhanh chóng trên các thiết bị nhà bếp và phòng tắm, đường ống và thiết bị. Nó cũng tích tụ ở những nơi bạn không phải lúc nào cũng nhìn thấy – chẳng hạn như bộ phận làm nóng của ấm đun nước, nồi hơi, máy giặt hoặc máy rửa bát. Và kết quả là giảm đi tính hiệu quả và công năng của các vật dụng. Đừng bỏ cuộc ! Hãy xử lý nó 1 cách nhanh chóng nhé.

Chắc hẳn bạn không biết những chiếc vẩy xấu xí kia là kết quả của Canxi kết tụ lại thành từng mảng két bám trên các bề mặt và đồ dùng trong nhà của bạn và nó có màu trắng. Chất này không chỉ có thể làm khô da của bạn mà còn có thể ảnh hưởng đến thẩm mỹ ngôi nhà của bạn. Đây là những vật dụng tiếp xúc trực tiếp với nước. Vì vậy việc làm sạch không khó đâu, bạn chỉ cần 1 số mẹo mà vệ sinh QD cung cấp là sạch bay tất cả.

Tham khảo thêm các dịch vụ vệ sinh: Dịch vụ giặt ghế sofa, dịch vụ giặt thảm trang trí

Nước chanh và giấm

cách làm sạch cặn đá vôi 1
Sử dụng chanh và giấm

Có rất nhiều chất tẩy trắng có thương hiệu ở các cửa hàng, nhưng canxi cacbonat cũng có thể dễ dàng loại bỏ bằng cách ngâm vào nước chanh hoặc giấm trắng thông thường. Thêm vào đó, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền và thân thiện với môi trường hơn.

  • Chanh – chứa axit xitric giúp phá vỡ cặn vôi.
  • Giấm – axit axetic pha loãng sẽ tấn công da limescale.
  • Bicarbonate của soda – khi kết hợp với giấm, baking soda tạo ra phản ứng tạo bọt có thể phá vỡ hầu hết mọi thứ, kể cả vôi sống
  • Than cốc – chứa axit photphoric không chỉ có thể loại bỏ gỉ mà còn loại bỏ cả cặn vôi sống.

Chú ý: Bạn cần ngâm nước chanh hoặc giấm ít nhất một giờ hoặc qua đêm đối với những vết bẩn thực sự cứng đầu.

Vòi và phụ kiện phòng tắm

cách làm sạch cặn đá vôi 3
Chuẩn bị một chai xịt gồm nửa giấm và nửa nước, và nên nhớ cần sử dụng thường xuyên trên gạch, bồn rửa, bồn tắm và vòi để giữ cho vôi sống lâu trôi. Luôn rửa kỹ bằng nước thường sau đó.

Đối với sự tích tụ của vôi sống lâu ngày, hãy ngâm khăn hoặc vải trà trong dung dịch giấm và quấn quanh vòi nước, sau đó để vài giờ hoặc qua đêm. Bạn có thể cần phải cọ rửa một chút để loại bỏ hết cặn bẩn và làm sạch cặn đá vôi xung quanh. Không sử dụng nó trên vòi mạ, đặc biệt là vàng. Axit trong giấm có thể làm hỏng lớp sơn hoàn thiện của chúng. Một mẹo khác là cắt một nửa quả chanh, vắt một ít nước cốt và cho nửa quả chanh vào vòi. Sau đó ngâm một miếng vải vào nước chanh và quấn quanh phần còn lại của vòi.

Ấm đun nước và máy pha cà phê

cách làm sạch cặn đá vôi 4
Ấm đun nước và máy pha cafe

Đổ dung dịch gồm nửa nước và nửa giấm vào ấm và để qua đêm. Vào buổi sáng, cặn canxi sẽ nở ra dễ dàng. Rửa kỹ để loại bỏ mùi giấm. Đối với máy pha cà phê, thêm dung dịch giấm vào ngăn chứa nước, chạy máy trong suốt quá trình của nó (không có cà phê) và lặp lại hai lần với nước thường.

GHI MẸO: Một số thương hiệu máy pha cà phê có bộ khử cặn mang thương hiệu riêng của họ, vì vậy hãy kiểm tra hướng dẫn để xem máy có sử dụng bộ khử cặn riêng hay không nhé.

Đầu vòi hoa sen

Đầu vòi hoa sen là tích tụ rất nhiều cặn đá vôi. Điều này là do nước thường đọng lại trong các lỗ ngay cả khi đã tắt vòi hoa sen, tạo cơ hội cho lớp vôi hình thành.
Chanh – cắt đôi quả chanh và chà xát phần thịt trực tiếp lên đầu vòi hoa sen. Để trong một giờ, sau đó dùng bàn chải đánh răng chà sạch đầu vòi hoa sen, bao gồm cả các lỗ.

cách làm sạch cặn đá vôi
Đầu vòi hoa sen

Thử ngâm đầu vòi hoa sen qua đêm trong dung dịch gồm nửa nước và nửa giấm trắng. Rửa sạch bằng nước thường sau khi ngâm và dùng kim chọc hết cặn còn lại ra khỏi các lỗ phun.

Gạch

Việc làm sạch cặn đá vôi trên bề mặt phẳng, như gạch lát phòng tắm, thường dễ làm sạch hơn. Đổ một nửa nước và nửa dung dịch giấm trắng vào bình xịt nước, xịt và để vài phút trước khi chà sạch.

Bồn cầu vệ sinh

Đối với bồn cầu bằng sứ, hãy thử loại bỏ cặn vôi rất nặng bằng cách dùng bàn chải đánh răng cũ chà xát nhẹ nhàng.

Giấm – đổ giấm chưa pha loãng vào bồn cầu và để trong vài giờ trước khi cọ bồn cầu kỹ lưỡng bằng bàn chải vệ sinh và xả nước.

Coca Cola thường được dùng để tẩy cặn bồn cầu. Bạn chỉ cần đổ một lít xuống bồn cầu, để trong một giờ, sau đó cọ rửa bát. Xả sạch, và không còn dấu vết của cặn đá vôi nữa.

Xem thêm: Cách tẩy trắng bồn cầu bị ố vàng đơn giản không phải ai cũng biết

Bồn tắm

Nếu có cặn vôi bám trên thành bồn, bạn có thể nhúng khăn giấy với nước chanh (giấm cũng có tác dụng) và ngâm vào thành bồn. Khi cặn vôi đã được hòa tan, hãy lau bằng vải mềm hoặc miếng bọt biển . Rửa sạch bằng nước sạch

Bicarbonate soda & giấm – kết hợp 2 phần bicarbonate soda với 1 phần giấm trắng để tạo thành hỗn hợp sền sệt và thoa lên những khu vực có cặn cứng. Để 10 phút sau đó chà mạnh với mặt mài của miếng bọt biển để loại bỏ các vết bẩn

Loại sạch cạn đá vôi trong bàn là quần áo

Cặn vôi có thể hình thành cả trong bể chứa và cả trong các lỗ thoát hơi nước. Nó cũng có thể dẫn đến cặn khoáng trên quần áo và làm hư hỏng chúng bất cứ lúc nào

Để loại bỏ cặn sắt, hãy sử dụng: Giấm – trộn hai phần bằng nhau nước và giấm trắng rồi đổ hỗn hợp vào 1/3 bình chứa nước của bàn ủi. Bật bàn ủi ở nhiệt độ vừa, để yên và cho đến khi nước bay hơi hết. Rồi sau đó lấy vải mềm lau bàn là

Loại bỏ cặn đá vôi ra khỏi máy giặt

cách làm sạch cặn đá vôi 5
Loại bỏ cặn trong máy giặt

Máy giặt: Sử dụng một cốc lớn giấm hoặc nước chanh thay cho chất tẩy rửa thông thường của bạn vào đó và cho máy chạy rỗng trong một chu trình giặt bình thường.

Baking soda và giấm trắng – bắt đầu bằng cách chạy một chu trình nước nóng ở nhiệt độ cao nhất có thể. Thêm 1 cốc baking soda vào ngăn chứa bột giặt sau khi máy đã đầy nước và kết thúc chu trình. Lau sạch trống, sau đó lặp lại với giấm trắng

Đối với máy rửa bát: phải tẩy cặn bẩn cho máy rửa bát của bạn thường xuyên:

Tẩy cặn cho máy rửa bát của bạn bằng cách sử dụng:

Giấm – chỉ cần chạy máy rửa bát của bạn theo chu kỳ nóng nhất có thể và sau 30 phút, thêm 2 cốc giấm trắng. Sau khi hoàn thành, hãy chạy một chu kỳ nóng khác để hoàn thành công việc.

Ngoài ra hiện nay với công nghệ tiên tiến đã tạo ra rất nhiều loại chất tẩy nhằm giúp các bạn làm sạch cặn đá vôi nhanh nhất chỉ trong vài phút đồng hồ. Tất nhiên là các loại chất tẩy này với lượng hóa chất phù hợp với môi trường và sức khỏe con người. Nhưng dù sao nó vẫn cùng một mục đích là :sẵn sàng để loại bỏ tất cả những vết bẩn cứng đầu nhất từ cặn đá vôi và mang lại ngôi nhà của bạn trông không tì vết. Mong bài viết trên từ dịch vụ vệ sinh công nghiệp QD hữu ích và giúp các bạn áp dụng thành công cho ngôi nhà của mình

Tham khảo thêm:

Tin tức liên quan

Gửi bình luận