1. Trang chủ
  2. »
  3. Kiến thức
  4. »
  5. Hướng dẫn cách tẩy vết ố trên kính đơn giản nhất trong ngôi nhà của bạn

Hướng dẫn cách tẩy vết ố trên kính đơn giản nhất trong ngôi nhà của bạn

cách tẩy vết ố trên kính

Như bài trước QD đã chia sẻ một số cách tẩy tẩy cặn canxi trên kính nhưng kính bẩn không chỉ có những cặn canxi đọng lại mà nó bẩn là do hình thành các vết ố vàng trên kính nữa. Những đốm nước này là do nồng độ khoáng chất magiê và canxi (hay còn gọi là nước cứng) trong nước cao. Các khoáng chất tích tụ theo thời gian trên các bề mặt, chẳng hạn như kính cửa nhà tắm, tiếp xúc thường xuyên với nước cứng.

Nhưng may mắn có rất nhiều lựa chọn để bạn chọn cách tẩy vết ố trên kính sao cho phù hợp với từn loại kính của mình. Ngay cả khi chỉ sử dụng một vài nguyên liệu gia dụng, bạn có thể dễ dàng loại bỏ và ngăn chặn các vết ố trên kính đấy.

cách tẩy vết ố trên kính
Tẩy vết ố trên kính

Các vết ố thường tích tụ dày trên cửa kính tắm vết, trên cửa vòi hoa sen trong phòng tắm. Dịch vụ vệ sinh công nghiệp QD sẽ hướng dẫn bạn cách tẩy vế ố trên kính theo một quy trình nhé.

Tham khảo thêm:

Thử dùng giấm để loại bỏ vết ố

Một trong những đồ gia dụng tốt nhất cho mục đích để làm sạch các loại vết ố trên kính là giấm. Chất này không độc và có thể được sử dụng để làm sạch nhiều bề mặt khác trong nhà của bạn. Chúng tôi sẽ gợi ý công thức để tạo dung dịch tẩy rửa cho riêng bạn từ giấm. Một trong những cách phổ biến nhất là pha dung dịch 50% giấm với 50% nước . Đối với những vết bẩn cực kỳ khó tẩy, bạn có thể cần dùng giấm có nồng độ cao hơn.

cách tẩy vết ố trên kính 1
Sử dụng giấm tẩy vết ố

Điều quan trọng là không xịt trực tiếp lên kính, hãy xịt nhiều chất tẩy rửa lên khăn hoặc vải sạch trước khi xử lý các vết ố.

Tiếp theo, cọ rửa kính. Khi bề mặt kính đã được bao phủ hoàn toàn bằng dung dịch bạn pha trước đó, hãy để nó ngấm một chút. Vết bẩn càng cứng thì phải ngâm thời gian càng lâu. Dùng khăn khô hoặc chổi cao su để loại bỏ dung dịch tẩy rửa, sau đó lau sạch bằng khăn khô và sạch (hoặc khăn giấy). Bạn cũng có thể sử dụng chổi cao su để loại bỏ nước. Chú ý không để dung dịch giấm hoặc nước khô trên bề mặt kính vì có thể để lại nhiều vết bẩn ố hơn.

Ngoài ra Baking soda cũng có thể hoạt động với giấm như một chất tẩy rửa hiệu quả, tuy nhiên, không nên kết hợp cả hai. Giấm là một axit và Baking soda là chất kiềm nên nếu trộn với nhau sẽ làm mất tác dụng của nhau. Thay vào đó, hãy xịt hoặc lau trực tiếp giấm lên các vết ố và để yên trong khoảng 30 phút. Tiếp theo, rắc baking soda lên, chà nhẹ và rửa sạch với nước.

Bạn nghĩ sao về quả chanh?

Giấm không phải là vật dụng gia đình phổ biến duy nhất có thể giúp bạn xóa vết mờ trên kính mà nó chỉ là cách tẩy vết ố trên kính mà bạn có thể áp dụng. Giống như giấm, chanh cũng có tính axit. Bạn có thể thấy rằng nước chanh tươi sẽ có tác dụng hơn là nước đóng chai. Lăn chanh trên mặt bàn sẽ giúp chanh mềm ra để dễ ra nước hơn. Sau đó, bạn có thể vắt nước chanh vào bình xịt với nước. Xịt lên khăn và sau đó lau kính.

cách tẩy vết ố trên kính 3
Chanh giúp tẩy ố hiệu quả

Bạn cũng có thể chỉ cần lau chanh trên bề mặt kính. Sau khi cắt, hãy chà nó lên kính và để nó ngấm vào trước khi loại bỏ bằng nước hoặc chất tẩy rửa chuyên dụng.

Có thể bạn chưa biết tinh dầu cũng có thể làm sạch được kính. Các loại dầu có mùi như chanh và cam có thể giúp loại bỏ các vết ố do nước cứng, đồng thời cũng là chất chống thấm nước chống lại sự tích tụ của hơi nước. Bằng cách trộn một vài giọt tinh dầu vào nước. Sau đó dùng khăn hoặc miếng bọt biển thoa lên kính. Để dung dịch ngấm và sau đó lau sạch.

Chất tẩy rửa chuyên dụng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chất tẩy rửa chuyên dụng dành cho kính để cho bạn lựa chọn. Để tìm cách tẩy ố trên vết kính bạn nên cùng các loại hất tẩy rửa ăn mòn có sẵn ở dạng bột và chất lỏng, được rắc lên bề mặt hoặc dùng khăn hoặc bọt biển bôi lên bề mặt kính. Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng để đảm bảo độ an toàn khi sử dụng trên kính để tránh làm hỏng bề mặt.

Các vết ố thường gây phiền toái và gay mất thẩm mỹ cho ngồi nhà cũng như văn phòng của bạn, bạn dễ dàng làm sạch chúng như cách mà chúng tôi hướng dẫn bên trên.Nhưng trong trường hợp mà bạn đang tìm cách tẩy vết ố trên kính bị nứt, bị mờ hoặc bị ố vàng đến mức không thể làm sạch nó thì hãy gọi cho dịch vụ vệ sinh QD. Chúng tôi sẽ có nhân viên và thiết bị vệ sinh chuyên dụng sẽ giúp bạn xử lý mọi vấn đề về kính.

Tin tức liên quan

Gửi bình luận