1. Home
  2. »
  3. Kiến thức
  4. »
  5. Hệ thống quy trình vệ sinh công nghiệp mới nhất tại vệ sinh QD

Hệ thống quy trình vệ sinh công nghiệp mới nhất tại vệ sinh QD

quy trình vệ sinh công nghiệp

Nếu bạn đang tìm kiếm “quy trình vệ sinh công nghiệp” hoặc câu trả lời cho “quy trình vệ sinh công nghiệp cần phải làm gì?”. Bài viết này sẽ hữu ích! Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về hệ thống quy trình này trong bài viết dưới đây.

Mong muốn không gian làm việc cũng như không gian ở sạch sẽ, thoáng đãng, tiện nghi nhưng không phải bỏ công sức của mình ra để làm việc mà tiết kiệm được thời gian đó để làm các việc khác đây chính là những lí do thiết thực để các doanh nghiệp tìm đến loại hình dịch vụ vệ sinh rất nhiều trong thời gian vừa qua.

Để hoàn thành tốt các yêu cầu vệ sinh, đem lại sự hài lòng cho các quý khách hàng bao nhiêu năm qua dịch vụ Quang Dũng đã có một quy trình vệ sinh công nghiệp khép kín đúng tiêu chuẩn và nguyên tắc nghề nghiệp.Hãy cùng vệ sinh Quang Dũng đi tìm hiểu về vấn đề này.

Làm sạch không chỉ là một xô nước xà phòng nóng, một số giẻ lau và cây lau nhà, nghành dịch vụ vệ sinh công nghiệp không phải là ngành tự động hóa mà nó là sự kết hợp của cả máy móc và con người. Không chỉ với công nghệ máy móc hiện đại cùng đội ngũ nhân viên bề dày kinh nghiệm, sử dụng các loại chất tẩy rửa công nghiệp chuyên dụng cho các văn phòng, nhà hàng cũng như nhà ở để đạt được một mục tiêu chung đó chính là mang lại môi trường thoải mái, tiện nghi, ngăn nắp, sạch đẹp và đặc biệt là phải an toàn.

quy trình vệ sinh công nghiệp
Quy trình vệ sinh công nghiệp

Lập kế hoạch yêu cầu vật liệu

– Cung cấp quần áo lao động cho nhân viên

– Thiết bị làm sạch

– Cung cấp hóa chất

– Cung cấp dịch vụ chăm sóc

– Chổi lau bụi

– Cây lau nhà

– Xô và thiết bị vắt

– Xe dọn phòng

– Thiết bị điện

– Máy sàn

– Máy hút bụi

– Máy lọc tự động

Chúng tôi có quy trình làm sạch 7 bước nó chính là tiêu chuẩn của vệ sinh công nghiệp tại QD

Tuy nhiên, không phải tất cả các khu vực đều được làm sạch với quy trình giống nhau. Một số không gian có nhiều quy định khắt khe về vệ sinh hơn những không gian khác, mặc dù có mục tiêu chung trong quá trình vệ sinh là loại bỏ tất cả bụi bẩn và vi khuẩn. Lấy ví dụ hướng dẫn bệnh viện về mức độ sạch hơn rất nhiều so với nhà kho vì thế loại hóa chất và chất tẩy cũng phải khác nhưng vẫn phải đảm bảo cho an toàn và sức khỏe mọi người xung quanh. Bài viết này sẽ khám phá quy trình vệ sinh công nghiệp và cách nó áp dụng cho các không gian khác nhau.

1. Làm sạch, vệ sinh và khử trùng

Làm sạch– Lọai bỏ tất cả các loại bụi bẩn / lau tất cả các bề mặt để bề mặt “sạch”.

Khử trùng– Là quá trình sử dụng hóa chất đủ mạnh để giảm / tiêu diệt một số vi khuẩn bám trên các bề mặt của vật dụng trong văn phòng, nhà ở…..của công trình.

Chất khử trùng – Chất khử trùng được QD sử dụng dùng để ‘giết chết’ một lượng lớn vi sinh vật bao gồm vi khuẩn, vi rút và nấm.

2. Vứt bỏ rác trong thùng rác

Bước đầu tiên cần thực hiện trước khi tiến hành bất kỳ quá trình làm sạch thực sự nào là loại bỏ chất thải. Trước tiên phải làm sạch và xử lý các túi rác và tất cả các thùng rác, Thu dọn phế thải, rác thải xung quanh công trình: Phế liệu, giấy, nhựa, chai, hộp rác…loại bỏ bất kỳ mớ hỗn độn hoặc mảnh vụn nào có thể nhìn. Sau đó, phần bên trong của thùng phải được vệ sinh kỹ lưỡng. Cuối cùng, thay lớp lót thùng bằng một túi đựng rác mới.

3. Loại bỏ bụi bẩn trên cao

Bước tiếp theo sau đây là quét bụi bất cứ thứ gì trên cao trong công trình. Điều này được thực hiện để làm cho việc dọn dẹp sau này của các phần bên dưới sẽ tiết kiệm thời gian hơn, vì bụi bẩn và bụi rơi vãi sẽ cần phải dọn dẹp thêm.

Xem thêm: Những điều cần biết khi lau kính tòa nhà

lau kính tòa nhà 2
Loại bỏ bụi bẩn trên cao

4. Lau ẩm

Bước tiếp theo sau đó là sử dụng một miếng vải ẩm trộn với chất khử trùng trung tính, được áp dụng cho tất cả các bề mặt cảm ứng cao, ngoại trừ bề mặt kính. Các bề mặt cảm ứng thông thường bao gồm công tắc đèn, điện thoại, tay nắm cửa và bàn làm việc trong các văn phòng. Đây là bước cực kỳ quan để loại bỏ các vi khuẩn tập đang trung trên các bề mặt này.

5. Loại bỏ bụi bẩn dưới sàn

Với tất cả các bề mặt ngang vai / cao được làm sạch trước đó, đã đến lúc chuyển xuống các khu vực thấp hơn bao gồm cả sàn nhà. Bước này bao gồm việc sử dụng cây lau bụi hoặc cây lau nhà “khô” để thu gom bụi sàn. Các vật dụng cồng kềnh và vật cản phải được di chuyển để thuận tiện cho việc hút tất cả các loại bụi ở mọi ngóc ngách trong văn phòng vì bụi bẩn chính là nguy cơ gây hại cho sức khỏe con người.

Xem thêm: Cách tẩy sạch sơn trên nền nhà

6. Kiểm tra phần đầu

Trước khi tiếp tục bước cuối cùng trong quá trình vệ sinh công nghiệp thì giám sát vệ sinh công nghiệp phải đi bộ xung quanh cơ sở và kiểm tra khu vực để làm sạch thêm, hoặc bất kỳ thứ gì bị hỏng / khác thường phải thay đổi ngay. Việc phát hiện sớm các hư hỏng trong bước này cũng không ảnh hưởng đến quá trình lau ướt, điều này có thể khiến bạn mất thêm thời gian lau dọn nếu vết bẩn vẫn còn bám trên sàn.

7. Lau ướt mặt sàn và lau khô

Bước cuối cùng để làm sạch một căn phòng là quy trình lau ướt, giúp tăng thêm lớp hoàn thiện rất tinh tế cho sàn nhà vốn có thể dễ dàng bị hỏng. Đổ đầy chất tẩy rửa trung tính hoặc pha loãng vào thùng giặt, lau xung quanh các cạnh của các bề mặt. Sau khi hoàn thành, sàn phải được để khô trong không khí hoặc lau cho mặt sàn khô bằng khăn vải khô.

Trên là quy trình vệ sinh tại Quang Dũng mỗi công trình sẽ được áp dụng các bước vệ sinh trên. Sau đây chúng tôi sẽ chỉ ra Sự khác biệt trong mỗi công trình khi áp dụng quy trình trên:

Vệ sinh phòng tắm

Vệ sinh phòng tắm nói chung theo cùng một quy trình, tuy nhiên điều quan trọng là phải tuân theo một số quy trình nhất định về cách xử lý các thiết bị trong đó. Các bước ban đầu của quy trình tiêu chuẩn bao gồm loại bỏ rác bẩn, dọn đồ và lau gương, thêm vào đó phải ngâm chất tẩy rửa bồn tiểu và bồn cầu. Càng ngâm lâu thì việc tiêu diệt bụi bẩn / vi khuẩn càng hiệu quả.

Sử dụng bàn chải trong bồn cầu để cạo sạch các mảnh vụn mắc kẹt, nhưng vẫn chỉ sử dụng vải chuyên dụng cho bề mặt bồn cầu. Chất khử trùng thích hợp sẽ giúp về mặt phòng tắm sạch đẹp, loại bỏ các vi khuẩn.

Xem ngay: Cách tẩy trắng bồn cầu bị ố vàng

Vệ sinh bệnh viện

quy trình vệ sinh công nghiệp bệnh viện
Vệ sinh trong bệnh viện

Làm sạch trong môi trường chăm sóc sức khỏe vô cùng quan trọng. Điều chính cần tập trung trong môi trường bệnh viện là sử dụng các hóa chất tẩy rửa khử trùng thích hợp đủ mạnh để tiêu diệt tất cả các vi khuẩn (một số vi khuẩn rất bền) trong khi không làm phiền hoặc gây khó chịu cho sức khỏe bệnh nhân. Có thể cần phải kiểm tra độ pH để đạt được sự cân bằng này và để đảm bảo độ nhất quán. Cuối cùng, điều rất quan trọng là phải lau sạch các bề mặt tiếp xúc nhiều như giường, đầu giường, cọc IV, nút bấm, điều khiển từ xa, đường ray và sàn nhà.

Vệ sinh văn phòng

Quy trình vệ sinh công nghiệp văn phòng
Vệ sinh văn phòng

Văn phòng có nhiều phong cách khác nhau nên sẽ có nhiều hình thức vệ sinh. Nói chung các quy tắc trên vẫn được áp dụng để khử trùng các bề mặt tiếp xúc nhiều như điện thoại, máy tính, bàn làm việc, nắm đấm cửa, phích nước, từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới… vệ sinh văn phòng phát sinh thêm các tấm thảm trải sàn. Thảm có thể được hút bụi để vệ sinh thường xuyên và sử dụng các chất tẩy rửa để giặt khô loại bỏ vết bẩn và vi khuẩn đã tích tụ trước đó nhiều ngày.

=> Đọc thêm về: Vệ sinh văn phòng – Dịch vụ vệ sinh công ty trên toàn quốc

Việc tuân theo các quy trình vệ sinh công nghiệp này sẽ đảm bảo một không gian được làm sạch đúng cách, loại bỏ tối đa các bụi bẩn và vi khuẩn xung quanh. Với vệ sinh Quang Dũng luôn luôn thực hiện đúng quy trình trong từng dịch vụ của quý khách hàng, đi cùng với đó là các công trình được giám sát chuyên nghiệp,chặt chẽ đảm bảo khi bàn giao công trình lại cho quý khách 100% khách hàng hài lòng.

Tin tức liên quan

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *