1. Trang chủ
  2. »
  3. Kiến thức
  4. »
  5. Hướng dẫn cách lau nhà sạch như chuyên gia tại vệ sinh QD

Hướng dẫn cách lau nhà sạch như chuyên gia tại vệ sinh QD

cách dọn nhà nhanh

Giữ cho ngôi nhà của bạn sạch sẽ là rất quan trọng. Trong khi quét và hút bụi sẽ loại bỏ bụi bẩn trên sàn nhà của bạn nhưng bạn vẫn cần phải cần đến bước lau nhà để nhà của bạn sạch nhất có thể. Lau sàn có thể ngăn bụi bẩn tích tụ. Nghệ thuật lau sàn là một quá trình đơn giản, nhưng với hướng dẫn cách lau nhà sạch dưới đây từ Vệ Sinh Công Nghiệp QD có thể giúp bạn có một quy trình lau dọn nhà như 1 chuyên gia.

cách lau nhà nhanh
Cách lau nhà nhanh

 

1.Làm sạch sàn thường xuyên như thế nào

Theo nguyên tắc chung, sàn nhà ở những khu vực đông người qua lại, chẳng hạn như nhà bếp, khu vực ăn uống, phòng tắm, lối vào và hành lang, nên được quét hoặc hút bụi mỗi ngày và lau mỗi tuần một lần.

Hầu hết mọi người đều tưởng tượng rằng họ đã biết cách lau nhà, nhưng một sai lầm quan trọng thường mắc phải là chỉ sử dụng 1 xô nước để lau nhà trong suốt quá trình. vì phương pháp tốt hơn là sử dụng hai cái xô – một cái đựng dung dịch nước và chất tẩy rửa, và một cái đựng nước rửa sạch để lau nhà

2. Những thiết bị cần để lau sạch sàn

cách dọn nhà nhanh
Những vật dụng lau nhà nhanh
  • Máy hút bụi hoặc chổi và thùng rác
  • 2 xô lau
  • Bọt biển
  • Chất tẩy rửa
  • Khăn giấy hoặc khăn vải

3. Bắt đầu quy trình

Chọn một cây lau nhà và xô đựng nước

Chọn cây lau nhà dựa thích hợp với loại sàn của bạn. Nếu bạn có sàn nhà có nhiều kết cấu, chẳng hạn như một số sàn lát gạch men, bạn sẽ chọn 1 cây lau nhà dạng dây vải. Nếu bạn có một sàn nhà nhẵn, một cây lau nhà bằng bọt biển sẽ hoạt động tốt hơn rất nhiều. Xô lau có đầu vắt nước tích hợp cùng sẽ phù hợp với g cây lau nhà bằng dây, nhưng những chiếc xô có tay cầm sẽ hoạt động tốt nếu bạn đang sử dụng cây lau nhà bằng bọt biển.

Chọn chất tẩy rửa

Chọn chất tẩy rửa được sản xuất dành riêng cho loại sàn của bạn. Tránh các sản phẩm không được chỉ định để vệ sinh và lau nhà của bạn, vì những cụm từ này có thể dẫn đến tích tụ màu vàng theo thời gian.

Quét sàn

Trong các cách lau nhà sạch thì việc quét nhà không bao giờ được bỏ qua
Trước khi nhà của bạn trở thành một đống rác hỗn độn đầy vết bẩn thì hãy quét và hút bụi sàn kỹ lưỡng trước khi bắt đầu quá trình lau nhà nhé.

Đổ nước vào xô

Đổ nước nóng vào mỗi xô để làm sạch nhanh nước nóng có khả năng làm sạch tốt hơn nước lạnh và ấm. Đổ nước lau nhà vào xô, chú ý là luôn làm theo hướng dẫn sử dụng trên nhãn của nước lau nhà nhé tránh pha quá liều

Nhúng và vắt khăn lau

Nhúng cây lau nhà của bạn vào xô và vắt nó ra bằng dụng cụ vắt hoặc bằng tay. Cây lau phải ẩm, không ướt đẫm. Quá nhiều nước nhỏ ra từ cây lau nhà có thể làm hỏng sàn và kéo dài thời gian làm khô nhà của bạn

Bắt đầu lau

Bắt đầu lau sàn, làm việc từ đầu này đến đầu kia và lùi về phía sau để bạn luôn đứng trên khu vực không có người ở để tránh bụi bẩn lại. Lau theo đường thẳng nếu bạn đang sử dụng cây lau nhà bằng bọt biển. Đối với giẻ lau, hãy lau theo chuyển động hình số 8 để sử dụng thiết kế cây lau nhà của bạn một cách hiệu quả nhất.

cách lau nhà nhanh 3
Lau nhà nhanh

Khi bạn gặp những vết cứng hoặc bết dính, hãy chà đi chà lại nhanh trên vết bẩn đó, ấn mạnh xuống để loại bỏ bụi bẩn. Đối với các góc và cạnh khó tiếp cận, bạn có thể phải ngồi xổm xuống và chà sàn bằng miếng bọt biển hoặc khăn giấy.

Rửa sạch khu vực được lau với xô nước sạch

Sau khi chà sạch từng khu vực nhỏ trên sàn bằng nước lau nhà, hãy xả cây lau nhà của bạn thật sạch trong xô nước. Nhúng cây lau lên và xuống một vài lần, sau đó vắt kiệt nước để loại bỏ càng nhiều nước bẩn trên đầu lau càng tốt.

Lặp lại quy trình lau và rửa cho từng phần trong ngôi nhà cho đến khi bạn hoàn thành sàn. Khi bạn làm việc, hãy để ý đến cả nước trong xô. Khi chúng trở nên bẩn thỉu và đen, hãy đổ hết nước và đổ đầy xô bằng nước sạch mới. Trong cách lau nhà sạch việc sử dụng nước bẩn chỉ làm nước bẩn tràn ra sàn và nhà của bạn càng bẩn hơn

Tại thời điểm này, sàn nhà của bạn bây giờ đã khá sạch sẽ, không còn hoặc ít cặn chất tẩy rửa. Nhưng để nhà sạch hơn bạn có thể lau toàn bộ sàn lần cuối mà không cần dùng gì khác ngoài nước nóng mới.

Chú ý vệ sinh dụng cụ lau nhà
Để đảm bảo cây lau không có vi trùng nào cho lần vệ sinh tiếp theo, sau khi vệ sinh xong hãy ngâm đầu lau của bạn trong hỗn hợp thuốc tẩy và nước để khử trùng. Chờ 10 phút, sau đó rửa sạch và vắt hết nước thừa và để khô. Không bao giờ để cây lau nhà trong xô vì sẽ có nguy cơ hình thành vi khuẩn và nấm mốc trong hơi ẩm của cây lau nhà trước đó.

Và cuối cùng với cách lau nhà sạch thì hãy để sàn của bạn khô hoàn toàn trước khi cả nhà mình đi trên nó nhé.

Tham khảo thêm:

Tin tức liên quan

Gửi bình luận