1. Trang chủ
  2. »
  3. Kiến thức
  4. »
  5. Dịch vụ vệ sinh công nghiệp tại Đan Phượng Hà Nội

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp tại Đan Phượng Hà Nội

Hiện nay dịch vụ vệ sinh công nghiệp tại Đan Phượng Hà Nội đang mọc lên rầm rộ hơn. Cũng khá dễ hiểu bởi kinh tế ngày càng phát triển và nhu cầu con người càng tăng cao. Vậy quy trình vệ sinh công nghiệp như thế nào là chuẩn? Hãy cùng vệ sinh công nghiệp QD tìm hiểu qua bài viết sau.

Như thế nào là vệ sinh công nghiệp?

Vệ sinh công nghiệp là dịch vụ vệ sinh khu vực văn phòng, nhà ở, bệnh viện, trường học, chung cư, nhà xưởng, kho bãi, khách sạn, nhà hàng,…Vệ sinh công nghiệp là sự kết hợp giữa bàn tay và đầu óc con người bằng cách vận dụng các thiết bị máy móc, hóa chất hiện đại chuyên dụng. Mục đích để làm sạch và đánh bay các vết bẩn cứng đầu ở mọi ngóc ngách mà vệ sinh thông thường bằng tay không thể sạch được.

Quy trình vệ sinh công nghiệp tại vệ sinh công nghiệp QD

Thông thường có hai bước vệ sinh công nghiệp cơ bản là vệ sinh phần thô và vệ sinh phần tinh.

Vệ sinh công nghiệp phần thô

Đây là bước dọn dẹp tổng quát đầu tiên trong quy trình vệ sinh công nghiệp. Phần thô là những phế thải xây dựng, rác thải tổng quát khu vực cần vệ sinh. Công việc của giai đoạn này là đi thu gom, dọn dẹp rác thải, vật liệu xây dựng…xung quanh khu vực và tập kết, phân loại chúng lại vào bao bì hợp lý.

Vệ sinh công nghiệp phần tinh

Sau khi đã dọn dẹp cơ bản phần tổng thể xong, đi đến làm sạch vệ sinh chi tiết từng bộ phận của khu vực.

+ Vệ sinh trần nhà, tường nhà

Sử dụng chổi cao để quét mạng nhện trần nhà, tường nhà hoặc máy hút bụi để làm sạch. Trường hợp trần nhà, tường nhà quá cao có thể sử dụng máy móc chuyên dụng để hỗ trợ công nhân làm việc hiệu quả hơn.

+ Vệ sinh trang thiết bị nội thất, thảm

Đối với các nội thất, thiết bị có thể sử dụng nước thì dùng máy xịt có áp lực lớn để xịt sạch bụi bẩn. Nếu những vết bẩn cứng đầu có thể kết hợp sử dụng hóa chất chuyên dụng để xử lý.

Đối với thảm cần phải hút hết bụi bám trên thảm, sau đó dùng hóa chất tẩy rửa, máy chuyên dụng kết hợp với tay để làm sạch thảm. Cuối cùng là công đoạn dùng máy sấy khô thảm.

+ Vệ sinh sàn nhà

Làm sạch sàn nhà là công đoạn cần sự tỉ mỉ và cẩn thận vì tùy từng loại sàn nhà khác nhau sẽ có cách làm sạch khác nhau, nếu làm sạch sai cách có thể hỏng luôn cả sàn nhà.

Trước tiên cần lau chùi, dọn dẹp hút bụi sàn nhà để tiện lợi cho công đoạn cọ rửa. Trường hợp sàn nhà làm bằng gạch có thể sử dụng nước lau sàn để vệ sinh. Sử dụng máy chà sàn, đánh bóng sàn để sàn nhà được sạch sẽ, bền đẹp hơn. Kiểm tra lại các vết bẩn đã sạch chưa, nếu còn sót có thể dùng nước tẩy rửa và cọ bằng cây lau sàn để sạch hơn.

Đối với sàn nhà bằng gỗ nên sử dụng cây lau nhà chuyên dụng, quá trình làm sạch, làm khô phải nhanh chóng, tránh trường hợp sàn bị ngấm nước quá lâu sẽ dễ hư hỏng sàn. Đặc biệt không nên sử dụng máy chà sàn và máy đánh sàn làm mất tính thẩm mỹ, hư hại gỗ.

+ Làm sạch phần kính

Dùng giẻ mềm kết hợp với nước lau kính hoặc cây lau kính chuyên dụng để lau sạch bụi và các vết bẩn bám vào kính. Ngoài ra có thể dùng hóa chất loại Polime Wax chuyên dùng để vệ sinh toàn bộ mặt kính và phần nhôm xung quanh để làm sạch, tạo bóng đồng thời chống bám bụi, chống oxy hóa cho kính và bề mặt nhôm.

Trường hợp kính ở mặt ngoài tòa nhà có thể dùng dây đu hoặc máy móc, dàn giáo chuyên dụng để hỗ trợ công nhân làm việc.

 

+ Dọn dẹp khu vực vệ sinh

Trước hết vệ sinh phần nóng lạnh, quạt gió, cửa sổ, tường nhà vệ sinh…sử dụng hóa chất để tẩy rửa các vết bẩn bám trên tường. Sau đó vệ sinh bồn rửa tay, gương, kệ đựng xà phòng, ….Dùng chất tẩy rửa để vệ sinh trong và ngoài bồn cầu cho sạch. Phần sàn nhà là bước vệ sinh cuối cùng tránh vệ sinh các phần khác làm bẩn sàn. Sử dụng nước lau sàn, máy đánh sàn, máy chà sàn, hóa chất (nếu cần) để làm sạch sàn.

Hy vọng vơi quy trình dịch vụ vệ sinh công nghiệp tại Đan Phượng Hà Nội của vệ sinh công nghiệp QD sẽ làm quý khách hàng hài lòng nhất. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi đê có giải đáp nhanh chóng, thỏa đáng nhất.

Tin tức liên quan

Gửi bình luận