1. Trang chủ
 2. »
 3. Kiến thức
 4. »
 5. Cách tẩy vết mốc trên cao su nhanh nhất

Cách tẩy vết mốc trên cao su nhanh nhất

Cách tẩy vết mốc trên cao su

Nấm mốc ngấm ngầm và lây lan nhanh chóng trong tất cả vật dụng trong ngôi nhà của bạn. Bào tử nấm mốc luôn tồn tại trong không khí, chúng sẽ sinh sôi và phát triển trên bề mặt ẩm ướt. Vào thời điểm mà bạn có thể nhìn thấy các vết nấm mốc tức là bào tử này đã phát triển quá rộng trên bề mặt, nhất là đối với các tấm nệm cao su. Nấm mốc có thể trở thành một vấn đề lớn đối với nệm, nơi mà mồ hôi sẽ làm tăng thêm độ ẩm. Chính vì vấn đề này công ty vệ sinh công nghiệp QD xin chia sẻ với quý độc giá cách tẩy vết mốc trên đệm cao su nhanh nhất.

Cách tẩy vết mốc trên cao su
Cách tẩy vết mốc trên cao su

Một điều phức tạp khác là bề mặt của nệm không phải là thứ mà bạn nhìn thấy hàng ngày, vì nó thường được bao phủ bởi các tấm trải giường. Chỉ khi thay ga trải giường và giặt giũ, bạn mới để ý đến bề mặt nệm. Do đó, vấn đề nấm mốc có thể không bị phát hiện trong vài ngày hoặc vài tuần trước khi bạn nhìn ra nó.

Đọc thêm về:

Tin tốt là hoàn toàn có thể loại bỏ nấm mốc khỏi nệm, vệ sinh công nghiệp QD hướng dẫn cách tẩy vết mốc trên cao su nhanh nhất nhé.

1. LOẠI BỎ NẤM MỐC TỪNG BƯỚC KHỎI NỆM CỦA BẠN

 • Hút bụi cả hai mặt nệm. Ngay sau đó, hãy vệ sinh thật sạch bộ bắt bụi của máy hút bụi để tránh lây lan bào tử nấm mốc.
 • Trộn một lượng bằng nhau cồn tẩy rửa (cồn isopropyl) và nước ấm trong hộp dùng một lần. Nhúng một miếng vải vào đó, vắt ráo nước và dùng khăn ướt này để chà lên chỗ bị mốc của nệm. Sử dụng chuyển động tròn khi chà, và vượt ra ngoài khu vực có thể nhìn thấy nấm mốc.
 • Rửa sạch khu vực này bằng một miếng vải đã vắt trong nước ấm. Hãy cẩn thận – bạn không nên để vải quá ướt vì bạn sẽ tạo thêm quá nhiều độ ẩm cho đệm cao su của mình và điều này sẽ làm cho nấm mốc phát triển mạnh hơn
 • Xịt đều chất khử trùng thích hợp lên vải bóc đệm, trên bề mặt của nệm.
 • Sau đó mang nệm ra ngoài trời nắng trực tiếp . Điều này sẽ làm khô nệm của bạn đồng thời hạn chế nấm mốc phát triển trong quá trình này (ánh sáng mặt trời có hại cho sự phát triển của nấm mốc).
Cách tẩy vết mốc trên cao su

2. CÁCH NGĂN NGỪA NẤM MỐC TÁI PHÁT TRÊN NỆM

Như chúng ta đã thấy ở trên, ta đã có cách tẩy vết mốc trên nệm cao su để tránh chúng lây lan thêm. Sau khi loại bỏ nấm mốc khỏi nệm, bạn nên thực hiện ngay các bước để ngăn chặn vấn đề này tái diễn. Dưới đây là các cách khác nhau để giải quyết vấn đề này:

 • Sử dụng máy hút ẩm trong phòng ngủ. Nấm mốc phát triển mạnh trong môi trường ẩm ướt, vì vậy hãy sử dụng máy hút ẩm để giữ độ ẩm ở mức thấp hơn nhiều
 • Sử dụng máy lọc không khí trong phòng ngủ vì máy lọc không khí giúp lưu thông và lọc không khí. Khi bạn sử dụng loại thích hợp, máy lọc không khí có thể loại bỏ các bào tử nấm mốc trong không khí. Mặc dù điều này sẽ không giết chết nấm mốc hiện có trên bề mặt, nhưng nó sẽ giúp giảm mức độ bào tử nấm mốc trong không khí trong phòng ngủ của bạn. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa nấm mốc bùng phát trong tương lai trên nệm của bạn.
 • Để không khí lưu thông ngay cả khi bạn bạn không ở nhà trong thời gian dài. Thông thường, mọi người có xu hướng tắt máy điều hòa không khí, quạt hoặc máy lọc không khí khi họ vắng nhà. Ở các nước phát triển, đây là một sai lầm lớn vì các điều kiện sau đó trở nên lý tưởng cho nấm mốc phát triển trở lại. Hãy bật máy điều hòa không khí hoặc thiết bị lưu thông không khí có điều chỉnh thời gian để tăng thêm mức độ an toàn cho ngôi nhà
 • Giữ luồng không khí tốt ở mặt dưới của nệm. Để giúp ngăn ngừa nấm mốc, không khí phải lưu thông hợp lý trên cả hai mặt của nệm – không chỉ một mặt. Do đó, hãy đầu tư vào một chiếc giường có lớp đệm . Bởi vì các thanh được đặt cách nhau, không khí sẽ lưu thông tự do ở mặt dưới của nệm, không giống như các đế phẳng tiêu chuẩn.

Nếu có dấu hiệu mốc trên nệm,bạn cần có cách tẩy vết mốc trên cao su để giảm thiểu vấn đề. Đây là công việc khó khăn, nhưng phải được thực hiện. Để ngăn ngừa sự tái phát trong tương lai, hãy thay đổi luồng không khí trong nhà và chất lượng không khí.

Tham khảo thêm: Dịch vụ giặt ghế sofa | Dịch vụ giặt thảm

Tin tức liên quan

Gửi bình luận